Mười mẹo để có hình ảnh tốt hơn cho trẻ em trong kỳ nghỉ lễ

Cài đặt máy ảnh được đề xuất cho chụp ảnh dọc

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cho bạn thấy làm thế nào để có hình ảnh tốt hơn cho trẻ em của bạn trong mùa lễ này. Bạn sẽ có thể tạo ra những kỷ niệm đẹp tuyệt vời trong một thời gian ngắn bằng cách làm theo 10 mẹo đơn giản sau:

Nghĩ về ánh sáng

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là suy nghĩ về ánh sáng ở vị trí bạn đang chụp ảnh. Nếu bạn chụp ảnh trong nhà, có ánh sáng cửa sổ chiếu vào phòng hay bạn phải sử dụng đèn hoặc các đồ đạc ánh sáng khác. Điều này có thể xác định nơi trong phòng mà bạn đặt đối tượng của bạn.

Phối hợp quần áo

Khi chụp nhiều người, hãy phối hợp quần áo của họ. Bạn muốn quần áo của đối tượng của bạn để khen không đụng độ với nhau hoặc nền nếu có thể.

Làm sáng đèn bằng đèn Speedlight

Nếu không đủ ánh sáng trong phòng, hãy thêm đèn Speedlight vào giày nóng của máy ảnh. Đó là cách nhanh nhất và dễ nhất để thêm ánh sáng vào bức ảnh của bạn.

Cân bằng trắng là gì?

Bounce ánh sáng ra khỏi trần nhà

Để có cái nhìn nhẹ nhàng hơn về ánh sáng, hãy bật đèn trần. Để làm điều này, hãy nghiêng đầu đèn flash lên trên. Khi chụp một bức ảnh thẳng đứng, bạn sẽ muốn xoay đèn flash và nghiêng nó sao cho nó vẫn đang nhô ra khỏi bề mặt trần nhà. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang chụp ảnh màu để đảm bảo rằng trần nhà có màu trắng. Nếu màu trần là một màu khác, ánh sáng bị trả lại sẽ lấy màu đó và đưa nó vào ảnh của bạn.

Xem cho nền tảng mất tập trung

Xem nền để đảm bảo không có yếu tố gây mất tập trung nào đi vào bức ảnh. Bạn muốn chắc chắn rằng không có gì “mọc ra khỏi đầu của đối tượng của bạn”. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng nền tảng khen ngợi đối tượng của bạn. Nếu bạn cần phải di chuyển một cái gì đó, đi ngay phía trước và làm như vậy.

Đặt đối tượng của bạn

Hãy thử đặt ra chủ đề của bạn như thế nào bạn muốn họ được trong bức ảnh. Bạn có thể làm điều này bằng cách giải thích rõ ràng cách bạn muốn họ ngồi hoặc đứng, hoặc tự thể hiện bản thân.

Sắp xếp các chủ đề của bạn

Nếu bạn không muốn các đối tượng của mình cảm thấy được đặt ra, chỉ cần đặt chúng vào nơi bạn muốn chúng trong bức ảnh và khi bạn chụp ảnh, hãy nói chuyện với chúng thông qua những điều chỉnh nhỏ để có được một cái nhìn tự nhiên hơn.

Cài đặt máy ảnh được đề xuất cho chụp ảnh dọc
NIKON D5300, 100.0mm, f / 5.6, 1/800, ISO 800

Thay đổi góc của bạn

Trẻ em trên sàn, ngồi xuống với chúng hoặc chụp từ trên cao với chúng nhìn thẳng vào máy ảnh. Đặt chúng trên ghế hoặc ghế dài, thay đổi cấp độ của bạn.

Tương tác và kết nối với các chủ đề của bạn

Hãy vui vẻ và kết nối với các đối tượng của bạn bằng cách nói chuyện với họ trong suốt buổi chụp ảnh. Làm cho khuôn mặt ngớ ngẩn hoặc âm thanh để làm cho trẻ cười khúc khích. Nếu bạn thích mạo hiểm và thêm một con vật cưng vào bức ảnh, bạn sẽ phải giữ sự chú ý của nó cũng vì vậy hãy sẵn sàng huýt sáo hoặc gọi tên anh ta để anh ta nhìn vào máy ảnh với đôi tai nghẹn ngào.

Giữ sự chú ý của họ

Nhiều khả năng bạn sẽ chụp ảnh trong một thời gian ngắn, có thể là 10 hoặc 20 phút hoặc thậm chí lâu hơn và bạn cần giữ sự chú ý của các đối tượng trong suốt. Kết nối với họ để họ tận hưởng bản thân sẽ giúp bạn tiếp tục chụp ảnh dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *