10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn

Nó không quan trọng nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc một nhiếp ảnh gia DSLR cao cấp. 10 mẹo hình ảnh hàng đầu này vượt thời gian, đã cố gắng và đúng – từ khung hình để lấy nét, từ góc nhìn đến panning.

Mẹo 1: Nhận Closer

Đến gần hơn và lấp đầy khung hình với chủ thể của bạn ngay lập tức.

10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn
Như bạn có thể thấy trong ví dụ này bằng cách tiến gần hơn đến chủ đề của bạn (bên phải), bạn có thể loại bỏ các hình nền lộn xộn và nhấn mạnh hơn đối tượng để có một bức chân dung tốt hơn.

Có gì trong nền thực sự thêm vào ảnh của bạn? Trong một số trường hợp những gì đằng sau hoặc sang một bên chủ đề chính của bạn có thể giúp kể câu chuyện — một địa điểm du lịch, treo với một nhóm bạn bè — nhưng khi không, hãy cắt nó ra! Hãy tiến một bước gần hơn hoặc sử dụng ống kính zoom. Tập trung vào các chi tiết, biểu thức và kết cấu làm cho chủ đề của bạn trở nên đặc biệt.

Mẹo 2: Lurks ở phía sau (mặt đất)

Các đường phân tâm, quá nhiều lộn xộn, phản xạ, các vật thể thoát khỏi đầu chủ thể của bạn — bất kỳ thứ gì trong số này có thể biến một bức ảnh tuyệt đẹp thành một bức ảnh không tuyệt vời hoặc ảnh có thể cần chỉnh sửa lại. Trước khi bạn nhấn nút chụp, hãy quét tất cả các vùng của khung. Gián điệp một cái gì đó bạn không muốn? Tự định vị lại, hoặc chủ đề, cho đến khi bạn có được khung hình tốt hơn nữa.

10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn
Khi chụp ảnh, hãy luôn chú ý đến hậu cảnh để đảm bảo bạn không có đối tượng làm mất đối tượng của bạn, chẳng hạn như cây dính ra khỏi đầu chủ thể của bạn.

Đã từng thử điều này – nếu bạn thường đóng khung đối tượng của mình bằng cách nhìn qua khung ngắm, hãy cân nhắc thực hiện kiểm tra nhanh bằng cách quay số Live View. Một cái nhìn tại màn hình lớn hơn này cho thấy chính xác hình ảnh của bạn sẽ trông như thế nào khi nhấn nút chụp. Đôi khi chỉ cần di chuyển mắt của bạn ra khỏi máy ảnh để nhìn vào màn hình LCD cho một cái nhìn tươi mới và khách quan hơn.

Mẹo 3: Lấy nét, Khóa, Sau đó Sắp xếp lại

Tất cả các máy ảnh Nikon đều có khả năng khóa tiêu điểm đối tượng. Để sử dụng: khung hình ảnh của bạn, tập trung vào chủ thể của bạn, sau đó nhấn nửa chừng nút chụp xuống và giữ nó ở đó. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh lại cảnh quay của bạn (đặt lại vị trí camera của bạn) để tạo ra một bố cục thú vị hơn trong khi vẫn tập trung vào đối tượng của bạn (miễn là chủ đề đó không di chuyển).

10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn
Tập trung và sắp xếp lại có thể là một cách nhanh chóng để lấy tiêu điểm và bố cục mà bạn muốn. Trong ví dụ này, trọng tâm là trên sợi dây thừng, thông qua sự phân hủy nhanh sau khi khóa lấy nét, nhiếp ảnh gia có thể có được một bức ảnh dễ chịu hơn.

Mẹo 4: Một và hai và một nguyên tắc thứ ba

Làm một bài kiểm tra nhỏ: chọn một chủ đề tĩnh được thiết lập dựa trên một nền tảng sạch sẽ. Trong khi nhìn qua khung ngắm, hãy phân chia khung cảnh thành khung hình một cách tinh thần thành ba phần, hoặc tận dụng các đường lưới bố cục dọc và ngang của máy ảnh. Chụp ảnh đầu tiên của bạn bằng cách đặt trung tâm chết của đối tượng của bạn.

10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn

Tiếp theo, hơi di chuyển máy ảnh để định vị đối tượng của bạn nơi các đường giao nhau ở góc trên bên trái, sau đó chụp ảnh. Để chụp lần thứ ba, di chuyển máy ảnh để đặt chủ thể của bạn ở phần dưới bên phải của khung nơi các đường thẳng gặp nhau.

Bây giờ hãy xem từng cảnh quay trên màn hình LCD. Mỗi hình ảnh gợi lên cảm xúc nào? Như một quy tắc chung, chia cảnh của bạn thành ba phần, sau đó đặt chủ đề nơi các điểm giao nhau, sẽ tạo ra một hình ảnh dễ chịu hơn. Một bức ảnh mà chủ đề hạ cánh chết ở giữa khung hình ít khi thú vị.

Chọn chủ thể của bạn, sử dụng Khóa lấy nét của máy ảnh, sau đó điều chỉnh lại bằng cách di chuyển camera để định vị lại đối tượng của bạn đến một trong các điểm giao nhau.

Mẹo 5: Cô gái ổn định

Có vẻ hiển nhiên, nhưng nó đáng được đề cập đến — việc giữ máy ảnh đúng cách giúp đảm bảo hình ảnh sắc nét hơn vì bạn có thể giảm thiểu rung máy. Nếu máy ảnh của bạn có ống kính nằm ngoài cơ thể, hãy sử dụng tay trái của bạn để hỗ trợ ống kính đó từ bên dưới. Sau đó nắm chặt thân máy bằng tay phải, đặt ngón trỏ lên màn trập. Đối với máy ảnh ngắm và chụp, hãy đảm bảo bạn có độ bám chắc chắn. Sử dụng dây đeo cổ tay làm bảo mật bổ sung khi không làm rơi máy ảnh.

10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn
Trái: Một sai lầm phổ biến khi cầm máy ảnh là đặt tay lên trên ống kính. Đây không phải là thoải mái và cũng chặn ánh sáng từ đèn flash (nếu sử dụng). Quyền: Cách thích hợp để giữ máy ảnh của bạn là bằng cách xoay ống kính bằng tay; điều này cho phép bạn giữ máy ảnh thoải mái và đảm bảo bạn không chặn đèn flash bằng tay.

Sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh VR (Giảm rung) của Nikon để có hình ảnh sắc nét hơn. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã chuyển sang BẬT. Có được nền tảng của bạn, cú đúp khuỷu tay của bạn ở hai bên của bạn (nếu có thể), hãy hít thở êm dịu và nhấp vào.

Mẹo 6: Nhìn vào mắt tôi

Trừ khi bạn đang đi sau khi David và Goliath rung cảm với các bức ảnh của bạn, hãy xem xét việc đưa mọi thứ xuống một mức độ. Đối tượng nhỏ? Nhìn mọi thứ lên tầm mắt của họ.

Để chụp ảnh trẻ em ở cấp độ của chúng, hãy sử dụng màn hình LCD có thể thay đổi góc của máy ảnh hoặc tự đặt vị trí để bạn có chiều cao.

Không chỉ hình ảnh của bạn sẽ có sự cân bằng giữa đầu và chân thực dễ chịu hơn, mà còn trông rộng hơn và bạn có thể kiểm soát nhiều hơn những vùng đất nào làm nền.

Để chụp ảnh trẻ em ở cấp độ của chúng, hãy sử dụng màn hình LCD có thể thay đổi góc của máy ảnh hoặc tự đặt vị trí để bạn có chiều cao của chúng. Một lợi ích khác để giảm xuống một mức mới – nhận thấy rằng ánh sáng hoặc bóng tối đang rơi vào khung có thể dễ dàng phát hiện và sửa chữa hơn.

10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn
Để chụp ảnh trẻ em ở cấp độ của chúng, hãy sử dụng màn hình LCD có thể thay đổi góc của máy ảnh hoặc tự đặt vị trí để bạn có chiều cao của chúng.

Mẹo 7: Peter biết về Panning

Không bao giờ, không bao giờ cố gắng panning? Đây là một hiệu ứng đơn giản mà thêm bộ phim truyền hình và chuyển động cho một hình ảnh tĩnh. Nó hoạt động tốt nhất khi chụp ảnh chuyển động sẽ đi qua phía trước máy ảnh, ví dụ như một cuộc đua ngựa hoặc một vòng quay vui vẻ.

Đặt máy ảnh thành chế độ Ưu tiên Shutter (S), sau đó chọn tốc độ màn trập chậm như 1/15 giây. Sau đó, trong khi giữ nút chụp, hãy theo dõi chủ thể của bạn bằng cách di chuyển máy ảnh theo cùng một hướng. Thử nghiệm với tốc độ cửa trập khác nhau để thay đổi hiệu ứng. Nó có thể mất một vài cố gắng để quay số trong một cái nhìn thuận lợi

10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn
Để có được hình nền mờ đẹp mắt, giữ nút chụp và theo đối tượng của bạn bằng cách di chuyển máy ảnh theo cùng một hướng.

Mẹo 8: Xem ánh sáng

10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn

Nhiều ánh sáng là một điều tốt. Trong khi nó có vẻ mâu thuẫn, sử dụng đèn flash với nhiếp ảnh ngoài trời của bạn thường có thể cải thiện mọi thứ. Tại sao? Mặc dù nó thường sáng bên ngoài, nguồn ánh sáng nhiều nhất, mặt trời, thường xuất phát từ trên cao; điều này thường tạo ra bóng trên khuôn mặt.

Đặt máy ảnh của bạn sử dụng đèn flash bằng cách bật đèn flash hoặc bật tính năng flash trong menu. Điều này có nghĩa là cung cấp fill-flash; ánh sáng từ đèn flash của bạn “lấp đầy” trong bóng tối. Sau khi bạn chụp ảnh, hãy xem hình ảnh kết quả. Bạn có thể muốn chụp một vài bức ảnh bằng cách định vị lại máy ảnh một cách nhẹ nhàng. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt tinh tế và sẽ có thêm một vài ảnh để chọn.

Mẹo 9: Hãy sẵn sàng

Đã bao nhiêu lần bạn nói? “Tôi ước tôi có máy ảnh của mình.”

Chỉ cần nghĩ về tất cả các hình ảnh tuyệt vời bổ sung danh mục đầu tư của bạn, hồ sơ truyền thông xã hội hoặc tường nghệ thuật có thể có. Đi vào một thói quen nhờ đó camera luôn ở bên bạn mọi lúc – sẵn sàng để ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ đó.

Đừng quên giữ pin và thẻ nhớ ở chế độ sẵn sàng.

10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn
Có camera của bạn với bạn là cách tốt nhất để không bao giờ bỏ lỡ những khoảnh khắc bất ngờ.

Mẹo 10: Sức mạnh của thực hành

Bắn mỗi ngày. Tạo một tạp chí ảnh. Tự mình giao bài tập. Phát minh thử thách Ảnh theo ngày theo chủ đề của riêng bạn và biến nó trở thành một nghi lễ để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội. Khi gia đình và bạn bè của bạn nhận thấy rằng bạn đang chia sẻ hình ảnh mỗi ngày, họ sẽ trở thành người hâm mộ lớn nhất của bạn. Không có gì giống như một ngón tay cái lên và một bình luận tích cực để giữ cho bạn cảm hứng.

10 mẹo hình ảnh hàng đầu cho hình ảnh tốt hơn
Tạo cho mình các bài tập ảnh và thực hành, thực hành, luyện tập — bạn sẽ thấy các kỹ năng của mình phát triển với mọi bức ảnh bạn chụp.

Một điều thú vị khác — sau 365 ngày chụp và đăng, hãy nhìn lại và xem các kỹ năng của bạn đã được cải thiện như thế nào. Hãy chú ý đến 10 mẹo hình ảnh hàng đầu này để chụp những bức ảnh đẹp hơn và bạn sẽ trở nên nổi bật trên con đường trở thành ngôi sao và sự ngưỡng mộ của gia đình và bạn bè. Đảm bảo đăng những gì bạn tạo; một phương tiện truyền thông xã hội tải lên mỗi vài ngày không bao giờ đau.

Hãy nhớ kiểm tra lại để biết thêm cảm hứng, mẹo và thủ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *