Mẹo chụp ảnh mặt trăng

Mẹo chụp ảnh mặt trăng

Mặt trăng bất kể cho dù đó là một siêu mẫu hay chỉ là một ‘trăng tròn ole đồng bằng làm cho một chủ đề tuyệt vời để nắm bắt bởi vì bạn biết nó sẽ được hiển thị mỗi tháng. Vì vậy, nếu bạn không có một bức ảnh tuyệt vời, chỉ cần thử lại.

Mẹo chụp ảnh mặt trăng

Mặt trăng có thể được chụp ảnh bằng máy ảnh DSLR và zoom hoặc ống kính siêu tele, máy ảnh và ống kính Nikon 1 hoặc thậm chí là máy ảnh COOLPIX siêu tele. Một mẹo chụp ảnh để tăng độ dài tiêu cự rõ ràng của ống kính trên FX hoặc Full Frame Nikon DSLR là đặt máy ảnh thành chế độ DX Crop. Điều này sẽ thêm cây trồng 1.5x mà sử dụng một định dạng DX Nikon DSLR đã có thể làm, cho bạn tiếp cận thêm.

Phơi sáng ánh trăng

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chế độ phơi sáng PSAM nào, hãy đặt phơi sáng máy ảnh theo cách thủ công hoặc sử dụng ưu tiên chương trình hoặc màn trập hoặc khẩu độ. Bạn có thể muốn underexpose hình ảnh để đảm bảo rằng các chi tiết của các miệng núi lửa trên bề mặt của mặt trăng không thổi ra. Tiếp xúc với khung để tìm điểm lý tưởng cho khẩu vị của bạn. Sử dụng đo sáng tại chỗ cũng sẽ giúp bạn có được độ phơi sáng chính xác cho mặt trăng, đây sẽ là phần sáng nhất trong hình ảnh của bạn. Sử dụng tốc độ cửa trập ít nhất 1/15 giây hoặc nhanh hơn vì mặt trăng thực sự di chuyển khá nhanh trên bầu trời. Đặt tiêu điểm thành vô cùng và nếu bạn chọn ISO cho phép, hãy đặt khẩu độ thành f / 11 hoặc f / 16.

Mẹo chụp ảnh mặt trăng

Chọn các máy ảnh COOLPIX như P900 có Chế độ cảnh mặt trăng. Chọn nó và máy ảnh sẽ tối ưu hóa các thiết lập, tập trung ở vô cực, ở trung tâm của khung. Bạn cũng có thể muốn sử dụng giá ba chân và nếu bạn làm như vậy, hãy nhớ đặt VR thành TẮT trong menu cài đặt. Bạn không có chân máy? Cắn mình vào một vật chắc chắn hoặc đặt máy ảnh lên bề mặt chắc chắn và sử dụng màn hình LCD có thể xoay góc để tạo hình ảnh.

Điều gì về cảnh quan tiền cảnh?

Chụp ảnh mặt trăng cùng với cảnh quan tiền cảnh có thể khó khăn vì phạm vi động rộng. Việc lộ mặt trước có thể khiến mặt trăng bị phơi sáng quá mức và phơi sáng cho mặt trăng có thể khiến mặt tiền quá tối. Trong trường hợp này, giải pháp tối ưu có thể là tạo nhiều phơi sáng hoặc hỗn hợp. Nếu bạn đang sử dụng một ống kính góc rộng và mặt trăng là một phần tử nhỏ, nó có khả năng sẽ không gây ra hình ảnh tổng thể bị ảnh hưởng nếu mặt trăng bị thổi bay mà không có chi tiết nhìn thấy được.

Mẹo chụp ảnh mặt trăng

Có một vài cách để bạn có thể thêm mặt trăng vào hình ảnh khác để tạo thành phần thú vị hơn. Một trong những kỹ thuật đó là sử dụng chức năng Multiple Exposure được tích hợp vào các máy ảnh Nikon chọn lọc. (Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy ảnh để xem máy ảnh của bạn có tính năng này không .) Một số máy ảnh DSLR của Nikon cung cấp Lớp phủ hình ảnh trong máy ảnh, đây là một cách khác để tổng hợp hai hình ảnh lại với nhau.

Tuy nhiên, một kỹ thuật khác là chụp ảnh mặt trăng và phong cảnh thành những hình ảnh riêng biệt và kết hợp chúng lại với nhau bằng cách sử dụng một chương trình chỉnh sửa hình ảnh. Sử dụng cùng độ dài tiêu cự mà bạn chụp phong cảnh, khi bạn chụp ảnh mặt trăng, để có cái nhìn thực tế nhất trong tổng hợp cuối cùng. Nó cũng làm cho việc tổng hợp thực tế dễ dàng hơn để làm.

Mẹo chụp ảnh mặt trăng

Các cách khác để sáng tạo: đặt Picture Control trong máy ảnh thành B & W vì mặt trăng trên bầu trời đen là một hình ảnh đơn sắc. Khi làm như vậy, hãy thử điều chỉnh bộ lọc màu đỏ trong cài đặt đơn sắc, điều này sẽ cho bạn nhiều sự khác biệt về tông màu đục lỗ hoặc độ tương phản cao hơn giữa người da đen và người da trắng.

Sử dụng một số hiệu ứng thú vị được tích hợp trong máy ảnh để có một cái nhìn độc đáo. Quay video khi bạn phóng to ảnh của bạn hoặc thử nghiệm với thời gian trôi đi của chuyển động của mặt trăng trên bầu trời.

5 mẹo chụp ảnh hữu ích cho chụp ảnh mặt trăng

  • Chọn khẩu độ f / 11 hoặc f / 16.
  • Sử dụng tốc độ cửa trập ít nhất 1/15 giây hoặc nhanh hơn vì mặt trăng thực sự di chuyển khá nhanh trên bầu trời.
  • Đặt trọng tâm thành vô cùng.
  • Sử dụng đo sáng tại chỗ để giúp bạn có được độ phơi sáng chính xác cho mặt trăng, đây sẽ là phần sáng nhất trong hình ảnh của bạn.
  • Đặt phơi sáng của máy ảnh theo cách thủ công và underexpose hình ảnh để đảm bảo chi tiết của miệng núi lửa trên bề mặt của mặt trăng. Bạn muốn sử dụng máy ảnh được đặt thành phơi sáng được lập trình? Chỉ cần sử dụng bù phơi sáng để underexpose hình ảnh cho một tiếp xúc chính xác. Dù bằng cách nào — gắn dấu hiệu phơi sáng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *