Kiểm soát ánh sáng tràn vào đối tượng

Tôi e bạn đang truy cập lần đầu tiên, chúng tôi đang trình bày ở đây một chục bức ảnh được chụp tại các hội thảo nhiếp ảnh chân dung của nhiếp ảnh gia thương mại nổi tiếng và chuyên gia hệ thống chiếu sáng sáng tạo Nikon David X. Tejada.

Kiểm soát ánh sáng tràn

Khi bạn sử dụng một chiếc ô để trả lại ánh sáng, bạn thường nhận được một hiệu ứng bổ sung: ánh sáng tràn lên trên nền. Để kiểm soát ánh sáng tràn vào trong bức chân dung này, David sử dụng một kỹ thuật mà anh gọi là “softbox của người đàn ông nghèo.”

“Đó là một chiếc ô chuyển đổi 60 inch”, anh nói, “nhưng nếu tôi mở nó ra hoàn toàn, nó sẽ làm tràn ánh sáng đằng sau chủ thể, chiếu sáng nền. Bằng cách sụp đổ chiếc ô một chút, tôi đang kiểm soát ánh sáng tràn , ngăn nó chiếu sáng một khu vực mà tôi không muốn thắp sáng. ” (“Convertible” có nghĩa là bạn có thể loại bỏ vải đen bên ngoài và bắn xuyên qua nó cũng như bật ánh sáng từ nó.)

Có một đèn Speedlight SB-800 trong chiếc ô. Một SB-900 ở phía dưới bên trái đã bị bật ra khỏi trần nhà ở phía trước của mô hình để thêm một chút ánh sáng lấp đầy để mở bóng tối. Một đèn flash thứ ba, một SB-900, đang ở máy ảnh ngay khoảng một giờ phía trên vai trái của người mẫu, và người đó có một cánh cửa chuồng trên đó để chiếu sáng ánh sáng tới đầu và vai của anh ta. Bộ phản xạ nền 3×6-foot có thể gập lại, bật lên ở phía bên phải được đặt ở vị trí để chặn ánh sáng từ một hàng các cửa sổ dọc. Bạn sẽ thấy phản xạ được sử dụng trong một số hình ảnh trong loạt bài của chúng tôi.

“Khi tôi đặt một cái đèn flash bên trong một chiếc ô hoặc một softbox,” Dave nói thêm, “Tôi thích chiếu sáng toàn bộ nội thất của chiếc ô hoặc hộp mềm, vì vậy tôi đảm bảo rằng màn hình khuếch tán nhựa nhỏ đi kèm với đèn Speedlight nằm trên đầu đèn flash —nó lan tỏa ánh sáng khá rộng. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *