Máy ảnh DSLR là gì?

Máy ảnh DSLR là gì?

DSLR là viết tắt của “Digital Single Lens Reflex”. Trong ngôn ngữ đơn giản, DSLR là máy ảnh kỹ thuật số sử dụng cơ chế phản chiếu để phản chiếu ánh sáng từ ống kính máy ảnh đến kính ngắm quang học (đây là thị kính ở mặt sau của máy ảnh để xem ảnh họ đang chụp ) hoặc để ánh sáng hoàn toàn truyền vào cảm biến hình ảnh (chụp ảnh) bằng cách di chuyển gương ra khỏi đường đi. Mặc dù máy ảnh phản xạ ống kính đơn có nhiều hình dạng và hình dạng khác nhau kể từ thế kỷ 19 với bộ phim làm phương tiện thu, máy ảnh SLR kỹ thuật số đầu tiên với cảm biến hình ảnh xuất hiện vào năm 1991. So với máy ảnh ngắm và chụp, máy ảnh DSLR thường sử dụng ống kính hoán đổi cho nhau.

1) Máy ảnh DSLR nào bao gồm

Hãy xem hình ảnh sau đây của mặt cắt ngang SLR (hình ảnh được cung cấp bởi Wikipedia):

Máy ảnh DSLR là gì?

2) Máy ảnh DSLR hoạt động như thế nào

Khi bạn nhìn qua kính ngắm / thị kính DSLR ở mặt sau của máy ảnh, bất cứ điều gì bạn nhìn thấy đều được truyền qua ống kính gắn vào máy ảnh, điều đó có nghĩa là bạn có thể xem chính xác những gì bạn sẽ chụp. Ánh sáng từ cảnh bạn đang cố chụp qua ống kính vào gương phản xạ (# 2) nằm ở góc 45 độ bên trong khoang máy ảnh, sau đó chuyển ánh sáng theo chiều dọc đến một phần tử quang học được gọi là “pentaprism” (# 7). Sau đó, pentaprism chuyển đổi ánh sáng thẳng đứng sang ngang bằng cách chuyển hướng ánh sáng qua hai gương riêng biệt, ngay vào khung ngắm (# 8).

Khi bạn chụp ảnh, gương phản xạ (# 2) quay lên trên, chặn đường thẳng đứng và để ánh sáng chiếu xuyên qua. Sau đó, màn trập (# 3) mở ra và ánh sáng chạm đến cảm biến hình ảnh (# 4). Màn trập (# 3) vẫn mở cho đến khi cần thiết cho cảm biến hình ảnh (# 4) để ghi lại hình ảnh, sau đó đóng cửa (# 3) và gương phản xạ (# 2) rơi xuống góc 45 độ để tiếp tục chuyển hướng ánh sáng vào khung ngắm.

Rõ ràng, quá trình không dừng lại ở đó. Tiếp theo, rất nhiều xử lý hình ảnh phức tạp xảy ra trên máy ảnh. Bộ xử lý máy ảnh lấy thông tin từ bộ cảm biến hình ảnh, chuyển đổi nó thành một định dạng thích hợp, sau đó ghi nó vào thẻ nhớ. Toàn bộ quá trình mất rất ít thời gian và một số DSLR chuyên nghiệp có thể thực hiện việc này hơn 11 lần trong một giây!

Trên đây là một cách rất đơn giản để giải thích cách máy ảnh DSLR hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *