Làm thế nào để giảm rung máy ảnh trên một chân máy (Phần 1)

Làm thế nào để giảm rung máy ảnh trên một chân máy

Rung máy ảnh có thể là một rắc rối thực sự và đau khi shooing tắt một chân máy. Đôi khi, máy ảnh rung có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng một vài bước đơn giản và thời gian khác, nó có thể khá đau đớn và đôi khi thậm chí không thể đối phó với. Làm cách nào để giảm rung máy ảnh? Các màn trập từ xa có hữu ích trong việc giảm rung máy không? Có thể loại bỏ nó hoàn toàn không? Vì tôi thấy vấn đề này rất thường xuyên trong lĩnh vực này, tôi quyết định viết một bài viết chi tiết, cụ thể là cách mà người ta có thể giảm rung máy ảnh khi chụp trên chân máy.

1) Remote Shutter Release có hữu ích trong việc giảm rung máy ảnh không?

Đã được giảng dạy hội thảo cho một số năm (kiểm tra hội thảo mùa thu Coloradođể biết thêm thông tin), tôi nhận thấy một mẫu theo cách mà các bản chụp từ xa thường được sử dụng. Nhiều nhiếp ảnh gia bắt đầu với giá ba chân mỏng manh, đầu ba chân và các tấm phát hành nhanh chóng làm mất ổn định thiết lập của họ, dẫn đến nhiều hình ảnh mờ khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Kết quả là, nhiều người nghĩ rằng việc mua một màn trập từ xa sẽ bằng cách nào đó làm giảm bớt vấn đề và mang lại hình ảnh sắc nét hơn. Trong thực tế, việc nhả cửa trập từ xa trong những trường hợp như vậy chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Đầu tiên, họ không làm gì để giải quyết vấn đề ban đầu với sự ổn định. Thứ hai, đôi khi chúng kết thúc thời gian quý giá trong lĩnh vực để thiết lập và phát triển (nếu bạn cố gắng vặn một cáp phát hành từ xa trên máy ảnh DSLR cao cấp ở nhiệt độ thấp hơn, bạn biết chính xác ý của tôi). Thứ ba, nếu nó là một màn trập cabled, nó vẫn là một thiết bị khác lơ lửng ra khỏi máy ảnh của bạn, mà có thể tạo ra nhiều vấn đề ổn định hơn trong điều kiện gió. Thứ tư, những chiếc ghim trên máy ảnh này có khuynh hướng uốn cong và phá vỡ làm thêm giờ, dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và mất thời gian trong lĩnh vực này. Và cuối cùng, các bản chụp từ xa dễ bị vỡ và bị lạc khi di chuyển. Vì những lý do này và các lý do khác, cá nhân tôi đã giảm thiểu việc sử dụng phiên bản chụp từ xa – tôi chỉ kéo nó ra khi tôi thực sự cần nó.

Làm thế nào để giảm rung máy ảnh trên một chân máy

Tin tốt là, nếu bạn đang quay bằng máy ảnh DSLR thế hệ hiện tại hoặc máy ảnh mirrorless, có thể bạn không cần một bản chụp từ xa chuyên dụng nữa để giữ cho máy ảnh của bạn ổn định. Trong khi tôi luôn luôn mang theo một màn trập từ xa với tôi trong túi của tôi, bây giờ tôi thường mang nó theo tôi nếu tôi cần chụp phơi sáng lâu hơn 30 giây. Và ngay cả giới hạn đó cũng đang được nâng lên trên nhiều máy ảnh hiện đại, nhờ vào các chế độ bóng đèn bổ sung cho phép chụp qua ngưỡng phơi sáng 30 giây truyền thống. Vì vậy, những cách mới để ổn định máy ảnh hoạt động thực sự tốt là gì, đôi khi thậm chí còn tốt hơn so với những gì một phát hành màn trập từ xa có thể cung cấp? Chúng ta hãy xem. Nhưng trước tiên, hãy nói về các vấn đề ổn định và cách bạn có thể giải quyết chúng bằng thiết lập chân máy ổn định. Nếu bạn đã có một hệ thống chân máy tuyệt vời,

2) Sử dụng một chân máy ổn định

Trước khi bạn cân nhắc việc sử dụng một màn trập từ xa cho mục đích ổn định, trước tiên bạn nên đánh giá thiết lập chân máy và máy ảnh của mình. Tôi thấy vấn đề này tất cả thời gian với các nhiếp ảnh gia – họ rẻ tiền trên một thiết lập chân máy ban đầu và kết thúc đi qua 2-3 giá ba chân trước khi nhận ra rằng họ cần phải đầu tư vào một hệ thống chân máy vững chắc.

Đây là một kịch bản mua ba chân điển hình. Đầu tiên, nhiếp ảnh gia phát hiện ra chân máy là gì và đột nhiên họ nhận ra rằng họ muốn một cái. Họ đi ra ngoài và nhận được giá ba chân bằng nhôm rẻ nhất từ ​​Walmart hoặc Best Buy và chụp ảnh phơi sáng lâu đầu tiên. Sau đó, họ nhận ra rằng hình ảnh của họ trông thật tuyệt, nhưng chúng bị mờ. Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng nguồn gốc của vấn đề là thiết bị họ mua, vì vậy họ bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế. Đến lúc đó, giá ba chân đã nằm ngoài khoảng thời gian trả lại, vì vậy giá ba chân sẽ kết thúc trong đống “sao lưu” của tủ quần áo. Khi họ xem xét việc mua một giá ba chân mới, họ nhận ra rằng họ có thể chi tiêu ít nhất là $ 50 cho một chân máy crap khác và nhiều như $ 1000 trên một chân máy ưa thích. Ý tưởng chi tiêu nhiều tiền hơn trên giá ba chân so với số tiền họ đã chi tiêu trên máy ảnh của họ khiến âm thanh boggling, do đó, họ chi tiêu 200 đô la cho một chân máy được cho là tốt hơn nhiều. Sau khi họ chụp một vài khung hình, họ rất vui vì chân máy mới tốt hơn nhiều so với chân máy cũ mỏng manh, giờ đây tập hợp bụi trong kho. Sáu tháng nữa trôi qua và họ nhận ra rằng giá ba chân mới không ổn định như họ nghĩ, đặc biệt là với bánh răng nặng hơn gắn trên nó. Người đứng đầu dường như không giữ được khung hình dự kiến, chân máy dường như bị xé toạc và chân máy dường như quá nặng đối với nhu cầu đi lại. Họ lại một lần nữa tại một điểm mua một chân máy khác. Lần này, họ sẽ không phạm sai lầm như vậy! Bây giờ họ sẽ mua một chân máy sợi carbon rắn và họ sẽ đầu tư vào một đầu đạn khá tốt. Lần này, họ đang bỏ ra 500 đô la để mua chân máy của những giấc mơ của họ. Và bất chấp mọi nỗ lực, họ cuối cùng mua một Gitzo hoặc một chân máy RRS với phụ kiện anyway, chi tiêu hàng ngàn đô la họ không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ chi tiêu ở nơi đầu tiên. Âm thanh quen thuộc? Nó chắc chắn cho tôi, vì đó là chính xác những gì tôi đã trải qua khi bắt đầu. Bây giờ thêm tất cả các con số lên và tất cả thời gian bị lãng phí trong lĩnh vực này để có được những tấm ảnh mờ trong những chuyến đi đắt tiền, một lần trong đời và bạn sẽ nhận ra lý do tại sao một giá ba chân vững chắc đáng để đầu tư.

Làm thế nào để giảm rung máy ảnh trên một chân máy

Đừng phạm sai lầm tương tự – mua một chân máy chắc chắn một lần và cho tất cả. Tôi đã sử dụng hệ thống Gitzo của tôi trong mười năm và nó chưa bao giờ thất bại. Khi tôi làm sạch nó, nó có vẻ tốt như mới – Tôi biết nó sẽ phục vụ tôi trong nhiều năm tới. Tôi đã đặt tất cả mọi thứ vào nó, bao gồm cả Nikon 800mm f / 5.6E VR (được đặt tên là “Baby Jesus” của John Sherman. “Ở mức giá này, nó nên thực hiện phép lạ!”) Và nó đã xử lý nó như một nhà vô địch. Tôi đã lạm dụng nó, bằng cách đưa nó vào sa mạc, đại dương và dưới nhiệt độ đóng băng. Điều tương tự cũng xảy ra với Gitzo Traveler của tôi , mà tôi đã mang theo mỗi khi tôi đi trên máy bay. Khi bạn đầu tư vào một hệ thống chân máy vững chắc, bạn không phải quay trở lại và tiếp tục mua thêm nữa – nó sẽ tự trả tiền một cách nhanh chóng.

Nếu bạn đang mua một chân máy chắc chắn hôm nay, hãy xem bài viết của tôi về cách mua chân máy . Nếu bạn nghiêm túc về nhiếp ảnh của mình, hãy mua một công cụ mà bạn luôn có thể dựa vào, không đổ lỗi.

(còn tiếp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *