Cách kể chuyện bằng ảnh chân dung

Cách kể chuyện bằng ảnh chân dung

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá những cách mới để sử dụng bố cục và đóng khung sáng tạo để kể một câu chuyện trong chân dung của bạn. Chúng ta sẽ làm như vậy bằng cách hiểu những cách kỳ diệu mà bộ não của chúng ta xây dựng cảm giác về câu chuyện.

Cách kể chuyện bằng ảnh chân dung

Nguyên tắc chung của các kỹ thuật tôi sẽ mô tả ở đây, đó là tất cả chúng đều dựa trên khả năng của tâm trí chúng ta để lấp đầy những khoảng trống thông tin còn thiếu. Một kỹ năng giúp chúng ta tồn tại trong một thế giới đầy bất trắc.

Hai điều cần lưu ý về sự sáng tạo trước khi chúng ta bắt đầu

Kỹ năng, không chỉ là một tài năng: Cũng giống như làm việc với sự linh hoạt của cơ bắp, tôi tin rằng chúng ta có thể làm việc dựa trên sự sáng tạo của mình. Không phải rập khuôn như cỗ máy cắt nhôm 2 đầumáy ép góc trong cơ khí.

Sáng tạo cho mục đích sáng tạo: Các tác phẩm sáng tạo nên là phương tiện cho mục đích, một cảm xúc hoặc một câu chuyện bạn muốn gợi lên trong hình ảnh. Nếu bạn chọn thêm sáng tạo vào hình ảnh của mình, chỉ cần sáng tạo hơn, đó sẽ là một mánh lới quảng cáo trống rỗng.

Một nửa chân dung cận cảnh – một câu chuyện đầy đủ

Bằng cách chỉ hiển thị một nửa bức chân dung cận cảnh, bạn kích thích tâm trí người xem và gần như buộc nó đi sâu vào hình ảnh. Chúng tôi làm như vậy bằng cách kích hoạt nhu cầu của họ để điền vào những khoảng trống thông tin còn thiếu. Khả năng này bắt nguồn từ chúng ta từ thời cổ đại, từ đó chúng ta tiến hóa để hiểu rằng hai điểm mờ giữa các cây, có thể là khuôn mặt ẩn giấu của một con hổ.

Chân dung môi trường – một người trong bối cảnh

Đối với tôi, đây là phong cách đóng khung chân dung đầy thách thức và bổ ích nhất, chân dung môi trường. Điều này cho thấy không chỉ người, là anh hùng của hình ảnh của bạn, mà cả môi trường của anh ấy hoặc cô ấy: nhà, nơi làm việc, đất nước, v.v. Bằng cách đó, bạn sử dụng khả năng của tâm trí để kết luận và hiểu một tình huống bằng cách kết nối các mảnh thông tin.

Điều tốt để biết:

Thách thức lớn nhất trong loại hình sáng tác này là sự cân bằng giữa nhân vật chính (anh hùng) và môi trường. Hãy nhớ rằng nhân vật chính phải chiếm ưu thế, và không bị vượt qua bởi nền. Sử dụng ánh sáng, màu sắc và độ sắc nét để làm cho đối tượng của bạn có ý nghĩa.

Nên sử dụng ống kính rộng (dưới 50mm) để tạo khung chân dung môi trường, vì nó sẽ cho phép bạn chụp môi trường của anh hùng của mình, ngay cả trong không gian nhỏ.

Chi tiết chân dung – kể chuyện bằng những chi tiết nhỏ

Giống như với kỹ thuật vẽ chân dung một nửa, trong phần chi tiết, chúng tôi sử dụng khả năng của bộ não để lấp đầy các khoảng trống, bằng cách chỉ hiển thị một phần nhỏ của toàn bộ câu chuyện. Để có một bức ảnh chi tiết tốt, hãy chọn một số có kết nối với đối tượng của bạn. Nó có thể là một kết nối của sự tương đồng hoặc khác biệt. Ví dụ: chụp cận cảnh bàn tay, giày dép của anh ấy hoặc cô ấy, đọc sách trên kệ, ghế thường xuyên của đối tượng hoặc ống hút thuốc, bạn đặt tên cho nó! Miễn là đối tượng này, đại diện cho một cái gì đó lớn hơn chính đối tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *