5 sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi mua thiết bị máy ảnh mới

5 sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi mua thiết bị máy ảnh mới

Mua thiết bị máy ảnh mới tưởng chừng là một công việc dễ dàng khi bạn chỉ cần móc hầu bao và ném vào một model thời thượng. Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản như bạn nghĩ bởi sự lựa chọn của bạn có khi là một thất bại. Những gì chúng tôi có thể cung cấp lời khuyên nằm ở bài viết dưới đây.

5 sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi mua thiết bị máy ảnh mới

1. Nhận lời khuyên từ người sai

Thật bình thường và khôn ngoan khi hỏi lời khuyên của người khác trước khi bạn hoàn tất quyết định mua hàng lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải lấy nó từ đúng nguồn. Nó không đủ để ai đó chỉ đơn giản là nghe như họ biết họ đang nói về cái gì.

Họ có thực sự biết họ đang nói về cái gì không? Đây có phải là người thực sự biết cách của họ xung quanh một máy ảnh, và có thể được coi là một chuyên gia khi nói đến thiết bị chụp ảnh? Họ có thực sự hiểu tất cả các tính năng liên quan đến mặt hàng mà bạn mua sắm đủ tốt để có ý kiến ​​chính xác không? Bạn có thể nói rằng có đúng với sự đảm bảo cho tất cả những câu hỏi này. Bạn cần chắc chắn rằng người đó thực sự hiểu nhu cầu riêng của bạn và nhiều cách họ có thể khác với họ.

2. Đánh giá chất lượng bằng giá

Có, thiết bị chất lượng tốt nên được coi là một khoản đầu tư. Đó chắc chắn là một quyết định mua hàng nên được đưa ra một cách cẩn thận, đặc biệt nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc hy vọng trở thành chuyên gia. Tuy nhiên, điều quan trọng không chỉ đơn giản là giả định rằng thẻ giá cao hơn sẽ tự động tương đương với một mặt hàng tốt hơn.

Ngay cả khi tiền không phải là vấn đề cá nhân đối với bạn, việc trả nhiều tiền hơn không đảm bảo rằng việc mua hàng của bạn sẽ thực sự đáp ứng nhu cầu của bạn. Nó cũng không đảm bảo cho bạn những bức ảnh ngoạn mục mà bạn đang mơ ước. Ngay cả thiết bị chụp ảnh tuyệt vời cũng sẽ tốt như người thực sự chụp ảnh.

3. Không đúng ngân sách

Lập kế hoạch phù hợp là chìa khóa thành công khi có nhiều nỗ lực và mua sắm máy ảnh hoặc thiết bị chụp ảnh mới cũng không khác. Một phần lớn trong số đó là ngân sách, và có một số cách mọi người có thể vấp ngã trong lĩnh vực đó.

4. Trở nên bị phân tâm bởi những món hời và đặc biệt

Vì vậy, cuối cùng bạn đã sẵn sàng để đi vào cửa hàng bán hàng và mua hàng của bạn. Bạn đã làm xong bài tập về nhà. Bạn đã tìm ra máy ảnh nào phù hợp với nhu cầu của bạn, cả hiện tại và tương lai. Bạn thậm chí đã chọn ra các phụ kiện và các công cụ khác mà bạn sẽ cần phải đi kèm với nó. Bạn chắc chắn rằng bạn biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Nên lên kế hoạch một cách chi tiết những gì mình cần, khi bạn nghĩ nó gọn gàng như những vết cắt của máy cắt nhôm 2 đầumáy phay đầu đố nhôm thì mọi việc trở nên đơn giản hơn.

5. Không đủ thực tế

Hầu hết chúng ta giải trí những giấc mơ thực sự lớn mà chúng ta hy vọng sẽ trở thành hiện thực vào một ngày nào đó, khi chúng ta quan tâm đến nhiếp ảnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy tự hỏi liệu những giấc mơ đó có thực tế trong tương lai gần hay không, trước khi bạn thực sự chìm tiền của mình vào chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *