Khi nào là thời điểm thích hợp để nâng cấp máy ảnh

Khi nào là thời điểm thích hợp để nâng cấp máy ảnh

Năm dấu hiệu bạn đã sẵn sàng để nâng cấp thiết bị máy ảnh của bạn

Khi nào là thời điểm thích hợp để nâng cấp máy ảnh

1. Thiết bị hiện tại của bạn đang vật lộn để theo kịp nhu cầu sáng tạo của bạn

Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đã sẵn sàng nâng cấp thiết bị của mình khi thiết bị hiện tại của bạn không cung cấp cho bạn kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Khi điều này có thể là trường hợp nếu bạn đang cố gắng chụp chân dung của những người có tiêu cự sắc nét ở nền trước và hiệu ứng nền kem ở hậu cảnh. Nếu bạn vẫn đang sử dụng ống kính đi kèm với máy ảnh của mình, tỷ lệ cược là kết quả bạn nhận được không đáp ứng nhu cầu của bạn. Trong trường hợp như thế này, việc mua một ống kính mới có thể đáng xem xét.

2. Nếu bạn đã quyết định đi đến một cấp độ công việc chuyên nghiệp hơn

Khi bạn quyết định chuyển từ sở thích thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nâng cấp có thể trở thành một lựa chọn khả thi. Thiết bị chất lượng cao hơn có xu hướng bền hơn và cung cấp sự linh hoạt hơn, cả hai đều quan trọng trong một thiết lập chuyên nghiệp.

Là một phần thưởng bổ sung một khi bạn bắt đầu làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể khấu trừ chi phí cho thiết bị của mình từ thuế của bạn làm cho chi phí nâng cấp trở nên dễ chịu hơn.

3. Thiết bị của bạn đang hiển thị tuổi

Mặc dù công nghệ của ngày mai sẽ luôn khiến ngày nay trở nên cũ kỹ và việc nâng cấp để luôn cập nhật thường không phải là lựa chọn đúng đắn – sẽ đến lúc bạn trang bị quá cũ, thì việc nâng cấp thực sự là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bạn thậm chí có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách nâng cấp lên thân máy hoặc ống kính thế hệ đã một hoặc hai tuổi. Điều này vẫn sẽ cho phép bạn thực hiện một bước nhảy vọt về công nghệ mà bạn đang sử dụng, với một phần chi phí để chuyển sang các công nghệ thế hệ hiện tại.

4. Nhà sản xuất đã bỏ hỗ trợ

Đôi khi bạn sẽ phát hiện ra rằng nhà sản xuất đã bỏ hỗ trợ cho sản phẩm bạn sở hữu. Trong trường hợp như thế này, có lẽ đã đến lúc xem xét nâng cấp. Một thiết bị máy móc khi đến độ tuổi nào đó thì nhà sản xuất không hỗ trợ sản phẩm đó nữa. Việc này ta gặp rất nhiều trong cuộc sống, ví dụ như điện thoại Nokia những đời trước 2017 thì đến nay hãng đã ngừng nâng cấp và cung cấp linh kiện cho các dòng này. Nó không phải như máy cắt nhôm 2 đầumáy ép góc trong sản xuất cửa nhôm, tuổi đời sử dụng của nó cao hơn và luôn có sự tương thích để bảo hành.

5. thiết bị hiện tại của bạn là “hack” với nhau.

Cuối cùng, hãy nói rằng thiết bị hiện tại của bạn làm những gì nó cần làm để đạt được những bức ảnh mà bạn muốn, nhưng nó làm theo cách đòi hỏi một quy trình rườm rà hoặc một hệ thống xử lý jerry. Nếu có một giải pháp khả dụng sẽ đơn giản hóa quy trình hiện tại của bạn theo cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và sự thất vọng thì chắc chắn đáng để xem xét nâng cấp.

One thought on “Khi nào là thời điểm thích hợp để nâng cấp máy ảnh

  1. Pingback: Những lý do bạn nên chọn dịch vụ bệnh viện máy ảnh Sài Gòn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *