Mẹo sử dụng khung tự nhiên để cải thiện bức ảnh của bạn

Mẹo sử dụng khung tự nhiên để cải thiện bức ảnh của bạn

Để giúp bạn sáng tác những bức ảnh thú vị và đẹp mắt hơn, có một số kỹ thuật bố cục quan trọng mà bạn có thể sử dụng. Đóng khung tự nhiên là một trong đó được biết đến rộng rãi, nhưng cần ứng dụng cẩn thận và chu đáo. Sử dụng khung có thể tạo ra hình ảnh cực kỳ ấn tượng và thanh lịch khi được thực hiện đúng. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn.

Mẹo sử dụng khung tự nhiên để cải thiện bức ảnh của bạn

Tạo khung tự nhiên là khi bạn sử dụng một yếu tố trong ảnh để đóng khung đối tượng. Điều này thu hút mắt vào bức ảnh và làm nổi bật chủ đề thực tế.

Khung bên trong này có thể được xây dựng bằng vô số thứ bạn sẽ tìm thấy ở bất cứ đâu – cành cây, cổng vòm, đường hầm, khung cửa, v.v., cũng như những thứ không rắn như ánh sáng, bóng tối, mưa, sương mù. Nó không quan trọng bạn sử dụng cái gì

Đóng khung là một kỹ thuật để sử dụng một cách tiết kiệm nhưng khi nó hoàn toàn đúng, nó trông tự nhiên. Vì vậy, rất ít người sử dụng nó tốt đến mức nếu bạn có thể thành thạo nó, bạn có thể tạo ra một số bức ảnh tuyệt vời.

Tại sao bạn nên sử dụng khung tự nhiên:

  • Nó dễ dàng thu hút ánh nhìn của người xem vào bức ảnh và nhấn mạnh chủ đề.
  • Nó cô lập và tách biệt đối tượng của bạn khỏi những gì xung quanh nó.
  • Nó mang lại cảm giác trật tự và cấu trúc cho một bức ảnh

Khi nào nên sử dụng khung tự nhiên

  • Để che khuất bầu trời nhàm chán
  • Để thêm chiều sâu cho hình ảnh.
  • Để mang các yếu tố tương phản vào bức ảnh mà không làm mất chủ đề.
  • Để tạo cấu trúc.
  • Để tạo cảm giác về một hình ảnh khép kín, đặc biệt nếu bạn đang chụp một cái gì đó khá bình thường và đơn giản, một khung hình sẽ giúp tạo chiều sâu cho đối tượng.

Theo truyền thống, khung hình phải tách biệt rõ ràng với chủ thể, để nó không gây nhầm lẫn cho mắt. Nhưng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn thấy tôi đã làm điều đó ở đâu và bức ảnh vẫn hoạt động. Tôi sẽ chỉ cho bạn cả cách sử dụng kỹ thuật này cũng như nơi khác bạn có thể thực hiện. Làm thế nào để nó truyền cảm hứng cho bạn để phát triển hình ảnh của bạn.

Các quy tắc được thực hiện để tuân theo, uốn cong và phá vỡ

Giống như bất cứ điều gì được coi là một kỹ thuật hoặc quy tắc, mọi người có thể cảm thấy rất say mê hoặc chống lại việc sử dụng chúng.

Nhưng đối với tôi, việc không sử dụng bất kỳ quy tắc nào quá nhiều, rằng các bức ảnh của bạn cuối cùng trông giống nhau. Đừng để quy tắc giữ bạn bị mắc kẹt trong một hộp. Chúng là bàn đạp tuyệt vời cho nhiếp ảnh của bạn, hoặc là một cách giúp làm mới tầm nhìn của bạn, để bạn bắt đầu sáng tác theo một cách khác. Đừng để đầu óc bạn gò bó và cồng kềnh như chiếc máy cắt nhôm 2 đầumáy đột dập. Hãy mở rộng một cách tự nhiên nhất.

Khi tôi bắt đầu, tôi đã làm việc chăm chỉ để làm quen với các kỹ thuật sáng tác quan trọng, nhưng sau một thời gian, sau khi nhúng chúng, tôi bắt đầu phát triển cách sử dụng các kỹ thuật này, theo phong cách của riêng tôi.

Tôi cũng khuyến khích bạn nghĩ về tất cả các kỹ thuật và quy tắc này như là cơ hội để xem và học cách sắp xếp các yếu tố trong ảnh của bạn một cách khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *