Các vấn đề về kiểm soát chất lượng của Nikon

Các vấn đề về kiểm soát chất lượng của Nikon

Giống như bất kỳ sản phẩm được sản xuất nào, các sản phẩm của Nikon cũng dễ bị các vấn đề về kiểm soát chất lượng / đảm bảo chất lượng. Trong khi Nikon có quy trình kiểm soát chất lượng rất rộng và toàn diện, một số sản phẩm bị lỗi có thể trượt qua và đưa ra thị trường. Lần khác, áp lực tăng sản lượng sản xuất trên các nhà máy sản xuất của Nikon quá cao, các lô hàng ban đầu của một sản phẩm mới được giới thiệu có thể bị lỗi hoặc có thể có các vấn đề khác không được phát hiện trong thử nghiệm ban đầu của sản phẩm. Trừ khi khiếm khuyết có tính chất vật lý, sau này thường được giải quyết thông qua các bản cập nhật firmware sau, mà Nikon khá tốt.

Các vấn đề về kiểm soát chất lượng của Nikon

Trong bài viết này, tôi muốn chỉ ra một số vấn đề kiểm soát chất lượng gần đây mà tôi đã thấy trong các sản phẩm của Nikon. Cụ thể, trên các máy ảnh DSLR thế hệ mới nhất như Nikon D700 / D5100 và một số ống kính mới hơn, như Nikon 24-70mm f / 2.8G . Tại sao tôi làm điều này? Bởi vì trước tiên, tôi muốn làm cho độc giả của chúng tôi biết về các vấn đề có thể gặp phải và thứ hai, tôi muốn cung cấp một số thông tin về cách phản ứng với các vấn đề như vậy. Xin lưu ý rằng mục đích của bài viết này không phải là để dọa khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng của Nikon. Thực tế, mỗi nhà sản xuất, bao gồm Canon và Sony đôi khi có vấn đề với các bộ phận và sản phẩm bị lỗi, vì vậy bài viết này cũng có thể áp dụng cho các thương hiệu khác.

Hãy nói về các loại lỗi mà bạn có thể thấy trong máy ảnh trước:

 1. Bao bì máy ảnh – khi một sản phẩm mới, nó phải được đóng gói độc đáo và được bảo vệ / che chắn. Máy ảnh phải nằm trong túi nhựa hoặc bao bọc bong bóng tĩnh, được bao gói trong bao bì gốc từ nhà sản xuất. Nội dung của gói phải được liệt kê ở bên ngoài và bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng hộp chứa mọi thứ được liệt kê trên hộp. Thỉnh thoảng, một hoặc hai mục có thể bị thiếu. Cách phản ứng:mặc dù cá nhân tôi chưa bao giờ thấy sản phẩm bị thiếu trong bao bì của Nikon, nếu bạn thiếu bất kỳ phụ kiện hoặc hướng dẫn sử dụng nào, vui lòng liên hệ với người bán ngay lập tức. Bạn rất có thể sẽ trả lại máy ảnh để trao đổi. Nếu người bán từ chối trao đổi máy ảnh hoặc nói với bạn rằng họ sẽ gửi phụ kiện bị thiếu, thì bạn có thể đang xử lý những kẻ lừa đảo hoặc các công ty chuyển mạch và mồi như AjRichard . Luôn đảm bảo chỉ mua từ người bán được ủy quyền.
 2. Dấu hiệu sử dụng máy ảnh – sản phẩm được vận chuyển trực tiếp từ nhà sản xuất phải là thương hiệu mới và không có dấu hiệu sử dụng trước. Điều này bao gồm dấu vân tay, vết dầu mỡ, vết trầy xước, vv Cách phản ứng: nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu sử dụng nào trước đó, hãy trả lại máy ảnh cho người bán ngay lập tức và yêu cầu trao đổi hoặc hoàn lại tiền.
 3. Các bộ phận bị hỏng / hư hỏng – Tôi luôn kiểm tra mọi camera tôi mua hoặc kiểm tra thời điểm tôi nhận được. Trước khi tôi bắt đầu chơi với máy ảnh, trước tiên tôi sạc pin. Khi pin đã được sạc đầy, tôi lắp nó vào máy ảnh, sau đó kiểm tra trực quan máy ảnh xem có bị hư hỏng không. Cuối cùng, tôi chụp một số hình ảnh có và không có đèn flash tích hợp (nếu bạn có) và đảm bảo rằng hình ảnh hiển thị tốt trên màn hình LCD của máy ảnh. Tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Làm thế nào để phản ứng: nếu bất cứ điều gì bị hỏng hoặc bị hư hỏng, trả lại máy ảnh cho người bán ngay lập tức và yêu cầu trao đổi hoặc hoàn lại tiền.
 4. Pixel bị lỗi trên màn hình LCD – điều này xảy ra rất nhiều và đó là một vấn đề may mắn. Cách phản ứng: nếu bạn chỉ có một hoặc hai điểm ảnh bị lỗi, đừng lo lắng về chúng – điểm ảnh bị lỗi là một thực tế bình thường của cuộc sống. Hãy nghĩ về nó theo cách này – một màn hình LCD 3 inch điển hình của Nikon chứa 920.000 pixel. Một điểm ảnh lỗi duy nhất có nghĩa là tỷ lệ lỗi 0,0001% với 99,9999% pixel tốt. Trừ khi bạn có hơn 2-3 điểm ảnh bị lỗi và chúng gần nhau, tôi sẽ không lo lắng về chúng. Nếu bạn không thể sống với những pixel bị lỗi đó, chỉ cần trả lại sản phẩm cho người bán. Tùy thuộc vào người bán, họ có thể hoàn lại tiền đầy đủ hoặc đổi lấy một sản phẩm khác hoặc họ có thể tính phí hoàn lại cho bạn. Đó là lý do tại sao tôi luôn mua từ B & H và Adorama – họ lấy lại sản phẩm nếu tôi không hài lòng nếu không có bất kỳ câu hỏi nào.
 5. Pixel bị lỗi trên cảm biến máy ảnh – giống như bạn có thể có các điểm ảnh bị lỗi trên màn hình LCD, cũng có khả năng bạn có thể có các điểm ảnh bị lỗi trên cảm biến máy ảnh. Một lần nữa, hãy xem bài viết của tôi về các loại pixel bị lỗi khác nhau . Các pixel bị chết và bị kẹt ở các ISO thấp có thể gây phiền toái, mặc dù chúng được tự động xử lý bởi Lightroom / Photoshop Camera RAW. Cách phản ứng: nếu bạn vừa mua máy ảnh của mình và có hơn 5 pixel bị lỗi hiển thị ở ISO 100-200, thì hãy gửi máy ảnh của bạn lại cho người bán. Nếu bạn đã sử dụng máy ảnh của bạn trong một thời gian, sau đó gọi hỗ trợ Nikon để xem những gì họ nói. Nếu sự hỗ trợ của Nikon xem xét vấn đề pixel là khiếm khuyết xấu, họ sẽ yêu cầu bạn gửi máy ảnh tới Nikon để ánh xạ lại pixel.
 6. Cảm biến bẩn – điều này là rất hiếm, nhưng tiếc là xảy ra mỗi một lần trong một thời gian. Trong chuyến đi của tôi đến Công viên Quốc gia Glacier vào sáng sớm, tôi đã quay cùng với một nhiếp ảnh gia đang sử dụng một chiếc Nikon D5100 hoàn toàn mới mà anh ấy đã mua ngay trước chuyến đi của mình. Anh ta không hài lòng với việc mua hàng của mình, bởi vì anh ta có một số mẫu kỳ lạ xuất hiện trên hình ảnh của anh ấy và anh ấy rất cần sự giúp đỡ. Lúc đầu, tôi không nhận thấy bất cứ điều gì trên hình ảnh trên màn hình LCD, nhưng khi tôi phóng to, tôi đã phát hiện ra một mẫu kỳ lạ trong hầu hết các bức ảnh đơn với bầu trời sáng. Đầu tiên, tôi nghĩ rằng đó là một sự phản chiếu được thể hiện trong hình ảnh của anh ấy. Nhưng khi tôi đi qua nhiều hình ảnh hơn, hình mẫu vẫn ở chính xác cùng một vị trí và xuất hiện trong mọi bức ảnh đơn như dưới đây:
  Các vấn đề về kiểm soát chất lượng của Nikon
  Tôi biết nó không phải là một vấn đề ống kính, bởi vì ống kính hiếm khi để lại bất cứ điều gì trên hình ảnh. Tôi cũng nhận thấy rằng mô hình này có thể nhìn thấy rõ hơn khi ống kính bị dừng lại thành f / 8 và nhỏ hơn. Đó là khi tôi nhận ra rằng có thứ gì đó ở trên cảm biến máy ảnh. Tôi hỏi liệu tôi có thể tháo ống kính và kiểm tra cảm biến từ chủ sở hữu và anh ấy đã đồng ý. Chúng tôi quay trở lại xe của tôi bởi vì nó đã gió bên ngoài. Tôi nhốt tấm gương và dùng đèn pin để xem cái gì ở trên cảm biến và đó là khi tôi thấy điều này:
  Các vấn đề về kiểm soát chất lượng của Nikon
  Tôi không biết nó là gì. Đầu tiên, nó trông giống như một dấu vân tay, nhưng sau đó khi tôi nhìn kỹ hơn, nó hóa ra lại là một loại cặn bã. Thật không may, dư lượng không phải là xấu, bởi vì một vài đột quỵ với các giải pháp sạch cảm biến sạch Vswab + có thể nhìn thấy mà tôi đã có với tôi hoàn toàn loại bỏ nó khỏi cảm biến. Các nhiếp ảnh gia đã rất vui khi thấy rằng máy ảnh của ông đã được chăm sóc … điều cuối cùng ông muốn là quay trở lại với hình ảnh xấu từ Montana.Cách phản ứng: Nếu bạn thấy một mẫu tương tự trong hình ảnh của mình trên một chiếc DSLR DSLR hoàn toàn mới, hãy gửi lại cho người bán và yêu cầu trao đổi / hoàn lại tiền. Các vấn đề như thế này nên được kiểm soát chất lượng của Nikon.
 7. Các bộ phận cao su bị bong tróc – một số máy ảnh DSLR Nikon như Nikon D700 có vấn đề với cao su ở mặt sau máy ảnh bị bong ra sau khi sử dụng rộng rãi (xem hình ảnh đầu tiên ở đầu bài viết – Tôi chụp ảnh đó của chiếc D700 hôm nay). Tôi nghĩ rằng tôi là người duy nhất có vấn đề như vậy, nhưng tôi đã nhận được báo cáo từ các nhiếp ảnh gia khác dường như có vấn đề tương tự. Hãy xem một ví dụ khác về cao su lột ra phía sau của một máy ảnh D700 khác nhau:
  Các vấn đề về kiểm soát chất lượng của Nikon

Yikes, cái đó trông tồi tệ hơn tôi. Cách phản ứng: nếu bạn gặp sự cố với DSLR của mình trong năm đầu tiên mua, sau đó gửi máy ảnh của bạn đến Nikon để sửa chữa. Nếu điều này xảy ra sau năm đầu tiên (không có bảo hành), thì hãy gọi cho Nikon để tìm hiểu xem họ khuyên bạn nên làm gì. Bạn có thể phải trả tiền cho Nikon để sửa máy ảnh. Nếu bạn không muốn trả tiền, hãy mua một số siêu dính và thử dán lại nó.

Bây giờ chúng ta hãy nói về các loại khiếm khuyết bạn có thể thấy trong ống kính:

  1. Bao bì ống kính – giống như với máy ảnh, đảm bảo rằng tất cả các gói đều ở đó và hộp đó là bản gốc, từ nhà sản xuất. Ống kính nên được bọc trong một hộp nhựa và đệm chống lại những cú sốc và giọt. Làm thế nào để phản ứng: nếu có bất kỳ vấn đề với bao bì ống kính, chỉ cần gửi ống kính lại cho người bán để trao đổi hoặc hoàn lại tiền.
  2. Dấu hiệu sử dụng ống kính – một lần nữa, các sản phẩm được vận chuyển trực tiếp từ nhà sản xuất phải là thương hiệu mới và không nên có dấu hiệu sử dụng trước. Cách phản ứng: nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu sử dụng trước nào trên một mặt hàng hoàn toàn mới, hãy trả lại ống kính cho người bán ngay lập tức và yêu cầu trao đổi hoặc hoàn lại tiền.
  3. Vòng cao su là lỏng / đi tắt – Trong khi cá nhân tôi chưa bao giờ có bất kỳ xây dựng / xây dựng các vấn đề với bất kỳ ống kính Nikon của tôi, một số người đã báo cáo vấn đề với gioăng cao su sắp tắt trên ống kính chuyên nghiệp như Nikon 17-55mm f / 2.8G và Nikon 24-70mm f / 2.8G, như hình dưới đây:
   Các vấn đề về kiểm soát chất lượng của Nikon

   1. Tôi hỏi những câu hỏi liên quan đến vấn đề này và tự hỏi nếu các ống kính bị lạm dụng hoặc bỏ đi trong cái nóng / mặt trời. Nó bật ra rằng các ống kính có sử dụng lĩnh vực bình thường và không được để lại trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, vòng cao su có thể bị lỏng lẻo và cuối cùng có thể bóc vỏ. Cách phản ứng: hãy gọi cho bộ phận hỗ trợ của Nikon và bạn có thể đặt một chiếc vòng cao su thay thế rất rẻ (ít hơn $ 5 USD). Một khi bạn nhận được vòng cao su thay thế, lắp đặt nó trên ống kính là siêu dễ dàng, vì vậy bạn có thể tự mình làm.
   2. Tiếng ồn bên trong ống kính khi bạn lắc chúng – đây có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất mà tôi nhận được từ độc giả của chúng tôi. Có bình thường đối với các ống kính phát ra âm thanh như thể có thứ gì đó bị lỏng bên trong khi bạn lắc chúng không? Vâng, đó là – hầu như mọi ống kính tôi sở hữu đều tạo ra âm thanh. Các ống kính mới hơn thường không có vấn đề gì với vấn đề này, nhưng cuối cùng có thể xấu đi khi bạn sử dụng chúng. Ống kính zoom thường tồi tệ hơn số nguyên tố. Điều này xảy ra vì một số phần tử bên trong di chuyển bên trong các ống kính khi bạn lấy nét hoặc thu phóng và một số bộ phận có thể bị mất thêm một chút thời gian, điều này sẽ làm tăng thêm âm thanh. Cách phản ứng: đầu tiên, đừng lắc ống kính của bạn. Thứ hai, trừ khi bạn có thể nhìn thấy một cái gì đó sai trong ống kính của bạn hoặc trong hình ảnh của bạn, bạn không nên lo lắng về nó. Trên một số ống kính cũ như Nikon 85mm f / 1.4D, phần tử phía trước có thể bị mất thêm giờ (tôi đã làm điều đó). Nếu bạn chạm vào phần tử phía trước và nó di chuyển, chỉ cần lấy phần tử phía trước các ngón tay của bạn và di chuyển nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó siết chặt. Điều này sẽ giải quyết vấn đề.
   3. Bụi bên trong ống kính – như tôi đã giải thích trong bài viết ” bụi bên trong ống kính ” của tôi, bụi là một thực tế rất bình thường của cuộc sống khi sử dụng ống kính. Nó không ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn theo bất kỳ cách nào, trừ khi nó nằm phía sau phần tử phía sau của ống kính. Nếu có quá nhiều, bạn có thể mất một số tương phản trong hình ảnh của mình. Cách phản ứng: nếu bạn mua một ống kính mới và nó có bụi lớn (cỡ vài milimét) bên trong ống kính mà bạn có thể nhìn rõ bằng mắt, thì tôi sẽ trả lại ống kính cho người bán để trao đổi / hoàn tiền . Nếu bạn thấy những đốm bụi nhỏ sau khi sử dụng ống kính thông thường, thì đừng lo lắng về chúng – chúng sẽ không ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn.
   4. Tiếng ồn khi tự động lấy nét – nếu bạn nghe thấy âm thanh chói tai cao khi ống kính tự động lấy nét, bạn có thể có bụi / cát trên vòng lấy nét của ống kính hoặc các bộ phận AF có thể không được bôi trơn đủ. Cách phản ứng: thử di chuyển nhanh vòng AF nhiều lần và xem âm thanh có biến mất hay không. Nếu không, hãy gọi cho bộ phận hỗ trợ của Nikon để được hỗ trợ thêm. Nếu ống kính thực hiện điều này là hoàn toàn mới, hãy gửi lại cho người bán để trao đổi / hoàn tiền.
   5. Âm thanh nghe được khi bạn nhấn nửa chừng màn trập và sau khi bạn nhả nó – âm thanh là bình thường, đó là động cơ Giảm rung động thực hiện điều này. Khi bạn nhấn nửa chừng màn trập, động cơ Giảm rung sẽ tham gia và bắt đầu ổn định ống kính. Khi màn trập được nhả, có thể mất một giây để VR tắt. Làm thế nào để phản ứng: đừng lo lắng về điều này. Tất cả các ống kính có VR sẽ có giới hạn này khi VR tham gia.
   6. Ống kính không được máy ảnh nhận ra – nếu ống kính của bạn không được máy ảnh nhận dạng (0F và các lỗi khác), điều đó có nghĩa là có sự cố với các điểm tiếp xúc trên ống kính và có thể trên máy ảnh. Cách phản ứng: làm sạch các điểm tiếp xúc của ống kính như được trình bày trong bài viết “ cách vệ sinh ống kính ” của tôi và vấn đề sẽ biến mất. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy gọi tới bộ phận hỗ trợ của Nikon để được hỗ trợ.
   7. Nấm bên trong ống kính – nấm chỉ xuất hiện trong ống kính được lưu trữ trong môi trường rất ẩm ướt. Nấm là một sinh vật sống, do đó, nó có thể sẽ tăng thêm giờ, cộng với nó gần như không thể loại bỏ. Làm thế nào để phản ứng: nếu bạn thấy nấm bên trong ống kính của bạn, nó đã quá muộn – Nikon sẽ không gỡ bỏ nó cho bạn và sửa chữa sẽ không được bảo hành. Lựa chọn duy nhất của bạn là tìm một công ty có thể tháo rời ống kính, làm sạch nấm và lắp ráp lại. Chi phí sẽ có ý nghĩa, vì vậy thường dễ dàng thay thế ống kính.
   8. Yếu tố phía trước bị nứt / sứt mẻ và vết trầy xước – bạn sẽ không bao giờ thấy vết trầy xước, vết nứt hoặc các khu vực bị sứt mẻ trên thấu kính phía trước của một ống kính hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nếu ống kính được sử dụng, bạn có thể có các dấu hiệu bị trầy xước và nứt khi bạn kiểm tra bằng mắt kính. Làm thế nào để phản ứng: – trong khi các vết trầy xước nhỏ và chip không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng hình ảnh, chúng vẫn làm suy giảm nó và giảm độ tương phản. Nếu ống kính bạn mua là mới và có bất kỳ vấn đề vật lý nào, hãy gửi ống kính lại cho người bán. Nếu ống kính được sử dụng, hãy trả lại cho người bán để được hoàn tiền đầy đủ hoặc bạn sẽ phải sống với chất lượng thấp hơn / ít hình ảnh tương phản hơn.

   Xin vui lòng cho tôi biết nếu tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì. Tôi không bao gồm bất kỳ phần mềm hoặc phụ kiện Nikon nào như Speedlights, hệ thống phát hành cáp từ xa, v.v. mà tôi có thể thêm sau này vào bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề chất lượng với sản phẩm Nikon của bạn, xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây với mô tả chính xác của vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *