5 điều lưu ý quan trọng để chọn mua được máy ảnh tốt

5 điều lưu ý quan trọng để chọn mua được máy ảnh tốt

Ngày nay, những chiếc máy ảnh kỹ thuật số với những phẩm chất ưu việt liên tục xuất hiện. Chạy đua công nghệ khiến các tập đoàn đa quốc gia về ngành ảnh cải tiến không ngừng và cho ra đời rất nhiều dòng máy với những tính năng, thông số để cạnh tranh trong từng phân khúc thị trường. Chính vì vậy mà người tiêu dùng rất khó để so sánh cũng như lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh tốt, phù hợp với chức năng cũng như điều kiện kinh tế. 5 điều lưu ý quan trọng để chọn mua được máy ảnh tốt sẽ giải đáp băn khoăn của các bạn.

Megapixels (MP)

5 điều lưu ý quan trọng để chọn mua được máy ảnh tốt

Hầu hết các nhà sản xuất camera máy ảnh đều đưa thông số độ phân giải megapixels vào trong các quảng cáo và giới thiệu sản phẩm mới. Pixels là đơn vị chỉ các điểm ảnh rất nhỏ tạo nên một bức ảnh kỹ thuật số. Nếu trong một bức ảnh bạn chụp mà số lượng điểm ảnh càng nhiều thì ảnh càng rõ nét và chất lượng càng cao. Những máy ảnh có độ phân giải cao thường mặc nhiên được đánh giá là tốt và sắc nét. Các dòng camera trên điện thoại trước đây chỉ là 2MP còn bây giờ với công nghệ mới nhất toàn trên 12MP. Đối với các máy ảnh kỹ thuật số cao cấp còn kinh khủng hơn rất nhiều.

Độ Zoom

5 điều lưu ý quan trọng để chọn mua được máy ảnh tốt

Các máy ảnh kỹ thuật số đi kèm với tính năng phóng to hình ảnh ở khoảng cách xa sẽ cực kỳ tiện lợi khi bạn muốn chụp bất cứ điều gì. Một chiếc máy ảnh có thông số zoom 3X có nghĩa là bạn có thể phóng to hình ảnh gấp 3 lần. Điều này vô cùng quan trọng trọng chụp ảnh ngoài trời, thể thao, tác nghiệp hay dân bấm máy muốn ghi lại hình ảnh ở những vị trí xa mà mình mong muốn.

Hiện nay trên các dòng máy ảnh thông minh có 2 loại zoom là zoom quang và zoom số. Zoom quang là khả năng phóng lớn do hệ thấu kính mang lại. Zoom quang thu được ảnh ở khoảng cách xa khi bạn thay đổi tiêu cự của hệ thấu kính, ảnh thu về được do ánh sáng truyền tới là ánh sáng thực. Kết quả này do cảm biến máy ảnh ghi lại bằng sắc độ và cường độ ánh sáng khi bấm máy. Do đó, zoom quang được gọi là zoom thực. Tuy hơi cầu kỳ về thiết kế nhưng hệ thấu kính càng tốt thì độ zoom càng lớn và chất lượng ảnh thu được khi zoom càng cao.

Điều chỉnh phơi sáng tự động hoặc bằng tay

Một chiếc máy ảnh kỹ thuật số tốt có chế độ điều chỉnh phơi sáng tự động. Tức là trong mọi điều kiện ánh sáng khác nhau thì máy sẽ tự điều chỉnh độ mở của ống kính và tốc độ chụp.

Chế độ được yêu thích và hiện đại hiện nay đó chính là chế độ spot metering (chế độ đo sáng) rất phù hợp chụp chế độ backlit.

Chế độ lấy nét tự động

5 điều lưu ý quan trọng để chọn mua được máy ảnh tốt

Một lưu ý cho các bạn đó là chúng ta nên chọn mua máy ảnh có chế độ tự động lấy nét. Chế độ tự động lấy nét giúp cho người chụp dễ dàng hơn khi muốn chụp một bức ảnh có độ di chuyển cao hoặc kỹ năng chụp đang hạn chế.

Tự lưu trữ hình ảnh di động

Hệ thống lưu  trữ thông tin hình ảnh được chụp một cách tự động được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là sử dụng thẻ nhớ. Tuy nhiên tùy vào máy ảnh của hãng nào và giá tiền mà các thẻ nhớ có tốt hay không. Nhiều vấn để về sửa máy ảnh liên quan tới đầu đọc thẻ nhớ rất nhiều.

Xem thêm: Sửa body canon

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *