Lợi ích khi chụp chân dung bằng máy ảnh DSLR

Lợi ích khi chụp chân dung bằng máy ảnh DSLR

Có rất nhiều lợi ích khi chụp chân dung bằng máy ảnh DSLR (máy ảnh số SLR). Máy ảnh DSLR sẽ mang đến cho bạn độ phân giải, độ sắc nét và độ rõ nét tốt hơn vì nó sử dụng cảm biến lớn hơn để chụp ảnh và xử lý mạnh mẽ hơn. Sử dụng máy ảnh DSLR cũng mang lại cho bạn tính linh hoạt của các ống kính có thể thay đổi được.

Lợi ích khi chụp chân dung bằng máy ảnh DSLR

 

Đến gần chủ đề của bạn

Thay vì chụp một bức ảnh của một người từ đầu đến chân, bạn có thể tiến gần hơn đến chủ đề của mình để có một bức chân dung tuyệt vời chỉ với khuôn mặt của mình. Bạn có thể chụp chân dung tuyệt vời bằng ống kính đi kèm với máy ảnh của bạn. Bạn cũng có tùy chọn lựa chọn từ các ống kính khác như macro, khẩu độ nhanh hoặc ống kính zoom cho phép bạn chuyên nhìn hơn nữa.

Điền vào khung

Bạn có thể phóng to hoặc vật lý tiến gần hơn đến chủ thể của bạn để chúng lấp đầy khung hình, trái với việc chụp ảnh một người trông nhỏ hơn so với môi trường xung quanh và có thể bị người xem mất. Cũng lưu ý rằng khi bạn nhìn qua khung ngắm trên máy ảnh, những gì bạn thấy là những gì bạn sẽ nhận được trong hình ảnh cuối cùng.

Kết nối với chủ đề của bạn

Nói chuyện với các đối tượng của bạn trong khi chụp chân dung của họ và kết nối thông qua máy ảnh. Kể chuyện cười, làm cho họ cười, yêu cầu họ nghiêm túc hoặc nhìn xa máy ảnh để có một bức ảnh thẳng thắn hơn.

Lợi ích khi chụp chân dung bằng máy ảnh DSLR

Tập trung vào các chi tiết

Điểm quan trọng nhất của bức chân dung là mắt của đối tượng. Khi chụp chân dung, hãy chắc chắn rằng đôi mắt sắc nét. Bạn cũng có thể chụp ảnh một người không bao gồm khuôn mặt của họ và vẫn kể một câu chuyện. Phóng to các chi tiết như ngón chân bé xíu, nếp nhăn của bà ngoại hoặc bàn tay của người lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *