Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố là một trong những loại nhiếp ảnh đáng sợ và không chắc chắn nhất, trong đó hầu như không có gì trong tầm kiểm soát của bạn và hầu hết mọi thứ đều dựa trên may mắn, kiên trì và khả năng xem và ghi lại khoảnh khắc. Rất nhiều nhiếp ảnh gia mới thích chụp ảnh đường phố cho vẻ ngoài thân mật và thẳng thắn thường cảm thấy lo lắng khi thực sự làm điều đó, vì nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự tận tụy, khả năng tương tác với người lạ và đôi khi thậm chí khả năng xử lý căng thẳng.

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Ngoài ra tỷ lệ thành công của các loại ảnh này là rất thấp, khi bạn nhận được rất nhiều ảnh cận cảnh khi bạn trở về nhà và cố gắng chỉnh sửa chúng. Rất nhiều yếu tố ở đó có thể đi sai rất dễ dàng, chẳng hạn như: tập trung không đúng, phiền nhiễu nền, ném bom ảnh, v.v., chưa kể đến sự cần thiết phải đối mặt với sự tức giận của mọi người và các vấn đề an ninh của họ. Nhưng hãy đoán xem? Đó là lý do khiến cho nhiếp ảnh đường phố trở nên thỏa mãn và thỏa mãn, bởi vì sau nhiều lần thất vọng, khi bạn nhận được “bức ảnh”, bạn nên bỏ mọi nỗ lực vào đó.

Như trong bất kỳ lĩnh vực nào, nếu bạn phân tích kỹ lưỡng các vấn đề, bạn có thể đưa ra một số giải pháp sẽ tạo ra kết quả tốt nhất với cơ hội rất thấp để làm cho mọi thứ sai. Tôi không phải là một nhiếp ảnh gia đường phố chuyên nghiệp, nhưng theo thời gian, tôi đã đưa ra một danh sách các kỹ thuật làm việc cho tôi hầu hết thời gian.

  • Tìm những khuôn mặt / cảm xúc thú vị.

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Đây là bước đi dễ dàng nhất để có được những bức ảnh thú vị. Tìm người già hoặc trẻ em. Khuôn mặt của họ rất biểu cảm. Ngoài ra, những người có quần áo độc đáo và trạng thái cảm xúc làm cho ảnh của bạn bật lên do cài đặt bất thường của chúng.

  • Tìm kiếm các nền có liên quan hoặc tương phản và nền trước.

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Nhiếp ảnh đường phố là tất cả về môi trường hoàn chỉnh. Bạn nên cố gắng hướng dẫn người xem từ chủ thể đến nền. Và để làm điều đó một cách liền mạch, nền của bạn phải có liên quan. Làm nổi bật chủ đề của bạn, nhưng cố gắng để đặt một số nền có ý nghĩa và kín đáo là tốt. Đừng cố gắng loại bỏ hoàn toàn nó hoặc sử dụng quá đơn giản của một nền tảng, vì nó có thể không hoàn thành câu chuyện. Đôi khi, một nền tương phản cũng tạo ra một tuyên bố trực quan mạnh mẽ. Chơi cẩn thận trong giới hạn.

  • Hãy tìm một số tác phẩm hình học thật đẹp.

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Đây là nơi nhiếp ảnh đường phố trở nên rất thú vị. Nhưng cũng khó để làm chủ các cảnh quay như vậy, vì bạn cần có khả năng nhìn thấy các góc vuông và tìm hiểu cách tạo hình ảnh, để chúng trông hấp dẫn và hấp dẫn người xem. Nếu bạn học cách làm móng những cơ hội như vậy, bạn sẽ quay trở lại với kết quả tuyệt vời. Hãy nhớ rằng, thành phần tốt luôn là chìa khóa cho một hình ảnh thành công.

  • Hãy tìm một số điều kiện đã thử và thử nghiệm.

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Tìm những phản xạ tốt đẹp trên kính hoặc nước đọng trên đường phố. Điều kiện ánh sáng tương phản cả ban ngày lẫn ban đêm cũng rất ấn tượng. Đối xứng và lặp lại cũng rất dễ nhìn.

  • Chụp cả hai màu và đen trắng.

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Nó rất hấp dẫn để chụp trong màu đen và trắng cho cái nhìn cổ điển của nó và khả năng của nó để ngăn chặn rất nhiều phiền nhiễu nền. Nhưng ngoài những lý do này, bạn nên thử học các khía cạnh khác của B & W như bóng, họa tiết và độ tương phản. B & W có xu hướng cung cấp cái nhìn sắc nét hơn cho hình ảnh. Nhưng màu sắc cũng có ưu điểm của nó. Đôi khi một bức ảnh với màu sắc thú vị hơn B & W, bởi vì chúng tôi được sử dụng để nhìn thế giới xung quanh chúng ta về màu sắc.

  • Luôn chờ đợi MOMENT DECISIVE.

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố

Đây là điểm quan trọng nhất của nhiếp ảnh đường phố. Trước khi bạn nhả cửa trập đó, hãy nghĩ xem đây có phải là thời điểm thích hợp để chụp hay không. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chờ lâu hơn một chút để xem liệu có một cơ hội tốt cho một chủ đề thú vị hơn hay nhiều ánh sáng đẹp hơn không? Trong nhiếp ảnh đường phố, thời gian là tất cả mọi thứ – đó là những gì tạo ra câu chuyện.

Dưới đây là một số suy nghĩ phụ mà bạn nên lưu ý – chúng có thể hữu ích:

  • Hãy lịch sự với các đối tượng của bạn mọi lúc. Đừng cố gắng khai thác chúng. Nếu họ không muốn bị chụp ảnh, hãy để họ một mình. Bạn sẽ nhận được một triệu cơ hội khác. Hãy sẵn sàng để nói xin lỗi và mỉm cười, và không bao giờ phải đối mặt với người dân địa phương.
  • Làm cho bạn quen thuộc với nơi này. Một kế hoạch nhỏ sẽ không bao giờ làm tổn thương. Cố gắng đến cùng một nơi một lần nữa sau này. Bạn sẽ được làm quen với các vị trí và cài đặt của nó. Điều đó sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho các bức ảnh của bạn trước.
  • Nói chuyện với mọi người sau khi bạn chụp ảnh họ. Cung cấp cho họ danh thiếp của bạn. Yêu cầu họ nếu họ muốn những bức ảnh này và gửi cho họ những bức ảnh sau đó như một sự lịch sự. Biến chúng thành bạn bè của bạn. Nó sẽ vui hơn và ít khó khăn hơn.

Phần kết luận

Khi bạn đi ra ngoài để chụp ảnh đường phố, đừng mong đợi mọi bức ảnh trở thành một kiệt tác. Chụp ảnh đường phố rất khó, vì vậy hãy kiên nhẫn và cố gắng tận hưởng toàn bộ quá trình chụp ảnh chứ không chỉ kết quả cuối cùng. Cố gắng ứng biến khi bạn học. Đây chỉ là một vài gợi ý mà tôi biên soạn cho bản thân mình và họ làm việc cho tôi. Làm thêm giờ, bạn sẽ nghĩ ra một số mẹo và thủ thuật của riêng bạn, đặc biệt là khi bạn phát triển tầm nhìn và phong cách của riêng mình. Tôi làm việc ở Trung Đông, nơi mọi người thường khá nghi ngờ về máy ảnh và những người đang cố gắng chụp ảnh chúng. Nhưng nếu bạn có một nụ cười đẹp, thân thiện trên khuôn mặt của bạn và bạn không xâm nhập không gian cá nhân của họ một cách mạnh mẽ, thì nó trở thành một quá trình thú vị cho mọi người, có khả năng mang lại kết quả rất hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *