Kinh nghiệm mua máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh phong cảnh

Các nhiếp ảnh gia phong cảnh luôn có yêu cầu và sự quan tâm nhất định cho thiết bị của họ. Về mặt chất lượng hình ảnh của mọi thứ, một máy ảnh phong cảnh tốt nên cung cấp nhiều độ phân giải và nhiều dải động; từ một quan điểm vật lý, nó phải được phong tỏa thời tiết và được xây dựng tốt. Các tính năng như ổn định trong cơ thể, độ nhạy cảm ứng, màn hình LCD nghiêng và tuổi thọ pin tốt cũng là một điểm cộng.

Lựa chọn của chúng tôi: Sony Alpha a7R III

Sau các cuộc thảo luận dài dòng, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi không thể chỉ chọn một người chiến thắng trong hạng mục này, và đề xuất thứ hai của chúng tôi – Sony a7R III – không nên được xem như một ‘lựa chọn thứ hai’. Các a7R III không có lợi thế ISO 64 tuyệt vời của Nikon D850, nhưng nó là một camera cảnh quan rất hấp dẫn vì nhiều lý do:

A7R III mang lại độ phân giải tuyệt vời từ cảm biến full-frame 42,2MP, với dải động tốt mặc dù ISO cơ bản cao hơn 100. Máy ảnh có thời tiết kín và có cấu trúc mạnh mẽ (theo lý thuyết, gần bằng D850) . Tuổi thọ pin không cao với D850, nhưng nó được cải tiến nhiều so với a7R II. Một màn hình cảm ứng nghiêng có thể thuận tiện cho các cảnh góc thấp, cộng với các tính năng như ổn định trục 5 trong cơ thể và chế độ thay đổi điểm ảnh có thể tạo ra các tệp có độ phân giải cao cung cấp a7R III một số ưu điểm so với Nikon.

Chọn ngân sách: Pentax K-1 Mark II

Sau đó, một lần nữa, cho khoảng một nửa giá của Sony đã đề cập ở trên, bạn có thể có được bàn tay của bạn trên một Pentax K-1 Mark II. Độ phân giải từ cảm biến 36MP full-frame của nó hơi thấp hơn Nikon và Sony, nhưng vẫn tuyệt vời. Phạm vi động cũng rất chắc chắn. Tuy nhiên, ISO Raw và JPEG cao bị giảm quá nhiều tiếng ồn, mặc dù đây là vấn đề ít hơn đối với game bắn súng cảnh quan.

Thời tiết kín và thoải mái để chụp với, chất lượng xây dựng K-1 II là yên tâm vững chắc. Ngoài ra, màn hình LCD ‘nghiêng ngang’ có thể được sử dụng để chụp ở góc thấp hoặc cao. Máy ảnh này cung cấp một chế độ thay đổi pixel, giống như Sony, nhưng thực thi nó theo cách tạo ra nhiều hình ảnh có thể sử dụng hơn (ít chậm trễ hơn giữa các bức ảnh, điều này có nghĩa là ít cơ hội chuyển động hơn). Nó cũng có cảm biến ổn định 5 trục.

Chúng tôi coi máy ảnh dưới đây khi chọn người chiến thắng và mặc dù chúng tôi nghĩ rằng Nikon D850, Sony a7R III và Pentax K-1 là những lựa chọn tốt nhất, các máy ảnh khác trong danh sách rút gọn của chúng tôi cũng là những ứng cử viên xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *