Cách đọc Ống kính Nikon của bạn

Cách đọc Ống kính NIKON của bạn

Những gì tôi nhìn thấy qua ống kính Nikon không bao giờ là vấn đề; đó là bất cứ điều gì tôi chọn. Nhưng những gì tôi nhìn thấy trên ống kính Nikon có thể là một vấn đề khác, và đó là điều đã mang lại cho tôi không lâu trước văn phòng quản lý kỹ thuật cao cấp của Nikon Lindsay Silverman. Là một nhà văn và biên tập viên trong ngành ảnh, tôi cũng nhận thức được chuyên môn của Lindsay.

Thời gian của tôi là hoàn hảo: trên một bảng bên là một số NIKKORs. Tôi đã chọn AF-S Nikon 200mm f / 2G ED VR II. “Bạn biết những gì gây nhầm lẫn cho tôi?” Tôi đã nói.

“Lý thuyết dây?” anh ta nói.

“Đó cũng vậy,” tôi nói, “nhưng trong trường hợp này, đó là tên gọi VR II. Tôi thấy chữ số La Mã II sau VR trong phần mô tả bằng văn bản của ống kính này, và sau chữ G trên ống kính, và tôi lấy nó để có nghĩa là ống kính này cung cấp thế hệ thứ hai của công nghệ VR. “

“Quan niệm sai lầm phổ biến”, Lindsay nói. “Có một thế hệ thứ hai của công nghệ ổn định hình ảnh VR cho phép cầm máy ảnh ở tốc độ chậm hơn bốn điểm dừng, nhưng chỉ định đó xuất hiện trong tập sách hướng dẫn thấu kính, trên tờ thông số và thông tin ống kính tại Nikon USA. tên in và trên ống kính có nghĩa là thế hệ thứ hai của ống kính đặc biệt đó. “

“Như cái này,” tôi nói, chỉ ra ống kính 200mm mà tôi đang cầm.

Cách đọc Ống kính NIKON của bạn
Các AF-S NIKKOR 200mm f / 2G ED VR II . Chữ số La Mã cho biết
đó là thế hệ thứ hai của AF-S 200mm.

“Đúng vậy,” anh nói, “và nó có công nghệ VR II.”

“Nhưng làm thế nào tôi biết điều đó?”

“Từ mô tả sản phẩm tại NikonUSA hoặc hướng dẫn sử dụng cho ống kính.”

“Được rồi, vì vậy chữ số La Mã II trên ống kính có nghĩa là thế hệ thứ hai của ống kính đó — và đó là tất cả ý nghĩa của nó.”

“Phải,” anh nói. “Ở đây, hãy để tôi đưa bạn qua phần còn lại của những gì bạn đang nhìn thấy trên ống kính của chúng tôi.” Anh với tới và nhận được AF-S Nikon 24-120mm f / 4G ED VR.

Cách đọc Ống kính NIKON của bạn
AF-S NIKKOR 24-120mm f / 4G ED VR .

“Ngay phía trên vòng lấy nét và bên cạnh tên Nikon là cửa sổ chỉ báo khoảng cách, cho bạn biết ở bàn chân và mét, nơi ống kính được lấy nét ở bất kỳ điểm nào. Ở bên phải của cửa sổ chỉ báo khoảng cách là chữ N, có nghĩa là ống kính có Nano Crystal Coat của Nikon, một lớp phủ chống phản chiếu cực kỳ hiệu quả.

“Mặc dù có thể có các ký hiệu khác.” Anh ấy đã chọn một VR NIKKOR 55-300mm f / 4.5-5.6G ED VR AF-S.

Cách đọc Ống kính NIKON của bạn
Bất kỳ Ống kính nào có các chữ cái DX, giống như AF-S DX NIKKOR 55-300mm f / 4.5-5.6G ED VR , được tối ưu hóa cho các máy ảnh cảm biến định dạng DX của Nikon.

“Ở đây có các chữ cái DX bên cạnh tên Nikon, có nghĩa là ống kính này được tối ưu hóa cho các máy ảnh có cảm biến định dạng DX — ví dụ như D300S hoặc D7000 . Nếu bạn không thấy DX, thì ống kính được tối ưu hóa cho Máy ảnh định dạng FX, như D3X , D3S hoặc D700 .

“Ký hiệu khác là một chỉ báo về loại kính chuyên dụng được sử dụng trong ống kính”, ông nói thêm, cho tôi thấy một AF-S NIKKOR 28-300mm f / 3.5-5.6 ED VR.

Cách đọc Ống kính NIKON của bạn
Các AF-S NIKKOR 28-300mm f / 3.5-5.6 ED VR tính năng ED kính và khẩu độ khác nhau.
F / stop thay đổi từ f / 3.5 ở tiêu cự góc rộng 28mm, cuối cùng
đạt f / 5.6 ở đầu tele 300mm của dải.

“ED có nghĩa là kính phân tán cực thấp — đó là kính quang học Nikon phát triển để hiệu chỉnh quang sai màu. Nếu ống kính có cả Nano và ED, chỉ định ED di chuyển xuống một phần của văn bản mô tả – đó là dòng bên dưới tên Nikon và cửa sổ chỉ báo. “

Sau đó, anh ấy đưa tôi qua đường dây đó cho ống kính 28-300mm.

“AF-S là cho động cơ sóng im lặng được sử dụng trong ống kính NIKKOR cho tốc độ nhanh, chính xác và, như bạn mong đợi, hoạt động AF siêu yên tĩnh. Tiếp theo, từ NIKKOR — không cần giải thích. Sau đó, sẽ có tiêu cự của ống kính. Đây là phạm vi của zoom đặc biệt này — 28-300mm, sau đó đến mức tối đa f / stop – lỗ mở lớn nhất của cơ hoành của ống kính Trên ống kính này có hai con số — 3,5 và 5,6, có nghĩa là nó là một ống kính khẩu độ thay đổi f / stop luôn thay đổi khi bạn phóng to ống kính, f / stop luôn được chỉ định dưới dạng phân số trên ống kính, đó là lý do tại sao bạn luôn thấy chúng bắt đầu bằng 1, như 1: 3.5-5.6.

“Cuối cùng, chúng tôi kết thúc bằng chữ G, cho biết ống kính có điều khiển màng điện tử, có nghĩa là f / stop được đặt từ máy ảnh. Trên NIKKORS cũ hơn, bạn có thể thấy chữ D, và điều đó có nghĩa là thông tin khoảng cách là yếu tố Vào những ngày này, tất cả các NIKKORS đều có bộ mã hóa khoảng cách, vì vậy bạn sẽ không thấy D trên các ống kính Nikon mới – chỉ G.

“Bây giờ, nếu ống kính xảy ra là một Micro-Nikon – một ống kính được thiết kế để chụp ảnh cận cảnh – sẽ có thêm dấu hiệu: tỷ lệ sao chép.

Cách đọc Ống kính NIKON của bạn
Máy ảnh DSLR NIKKOR AF-S DX 85mm f / 3.5G ED VR được lấy nét để tái tạo kích thước thật.

“Bạn sẽ thấy dấu 1 và dấu hai chấm và một số khác. Trong quá trình tái tạo kích thước của đối tượng, bạn sẽ thấy 1: 1 và khi bạn xoay vòng lấy nét, tỷ lệ sẽ thay đổi. Bạn sẽ thấy 1 : 2, có nghĩa là một nửa kích thước cuộc sống, 1: 4 và 1: 6 và cứ thế. Và bên dưới tỷ lệ có quy mô khoảng cách cho bạn thấy bạn ở gần chân và mét đến chủ thể ở tỷ lệ sao chép đó như thế nào. “

Lindsay kết thúc với một tóm tắt nhanh chóng trên các thiết bị chuyển mạch tôi có thể nhìn thấy trên ống kính Nikon.

Cách đọc Ống kính NIKON của bạn
200mm f / 2G cung cấp chuyển đổi nhanh từ AF sang thủ công hoặc ngược lại và bật / tắt VR.

“Ở mặt bên của một số ống kính là một công tắc cung cấp thiết lập MA hoặc M. Có nghĩa là ống kính cho phép chuyển từ tự động lấy nét sang thủ công với hầu như không bị trễ thời gian, bạn có thể chuyển đổi mà không thực hiện bất kỳ cài đặt nào trên máy ảnh. Một số ống kính mới nhất — các điện thoại lớn hơn — có ghi nhãn là AM, điều khiển giống nhau, nhưng có nhiều mô-men xoắn cần thiết hơn trên vòng lấy nét, do đó bạn không vô tình thay đổi khi bạn đang cầm tay gần chiếc nhẫn.

“Mỗi ống kính VR đều có công tắc để bật và tắt VR. Một số ống kính VR có công tắc thứ cấp để cài đặt Chế độ hoạt động. Chế độ thông thường có nghĩa là VR diễn giải cả chuyển động chậm và rộng; Khi bạn bật chế độ Hoạt động, nó sẽ ảnh hưởng đến rung máy rõ rệt hơn — nói rằng bạn đang ngồi trên một chiếc xe buýt chạy không tải trong xe và muốn chụp ảnh.

“Cuối cùng, cả ống kính zoom VRII 18-200mm và 28-300mm đều có công tắc ở mặt bên để khóa ống kính ở vị trí góc rộng để ngăn chặn zoom creep khi bạn có dây đeo máy ảnh đeo trên vai.”

Cách đọc Ống kính NIKON của bạn
Công tắc khóa lấy nét trên AF-S NIKKOR 28-300mm f / 3.5-5.6 ED VR.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *