Bệnh viện máy ảnh sài gòn: kinh nghiệm và “y đức”

Ở Sài Gòn, thú chơi nhiếp ảnh đã nở rộ trở lại như những thập niên 60 của thế kỷ trước. Có thể vì đây là một thú vui rất Tây nhưng cũng đầy tao nhã. Song song với đó thì nghề sửa máy ảnh cũng đã sống trở lại sau quãng thời gian ảm đạm.

Các thợ ảnh ngày xưa chủ yếu sửa các máy cơ sử dụng phim. Khi các dòng máy kỹ thuật số xuất hiện và nâng cấp không ngừng thì đây là đất diễn cho các thợ sửa kỹ thuật cao, đa phần là trẻ và giỏi về chuyên môn, biết cập nhật các biến đổi công nghệ một cách liên tục.

Vấn đề của người sở hữu máy ảnh là họ chỉ nắm sơ sơ về thông số nhưng không hiểu gì hoặc không biết về kỹ thuật. Ngoại trừ những người chuyên nghiệp thì họ có thể nắm được phần nào. Khi máy móc có vấn đề thì họ chắc chắn sẽ tìm đến các trung tâm sửa máy ảnh để khắc phục. Chính vì thế, tình cảnh bị hét giá quá cao so với lỗi của máy ảnh là không tránh khỏi. Đó cũng là thực trạng chung hiện nay khi khách hàng không biết rõ về sản phẩm của mình.

Do đó, tìm được chỗ sửa máy ảnh quy trình chuyên nghiệp là một chuyện, có tâm lại là chuyện khác. Nghĩa là bắt đúng bệnh, nói đúng lỗi và đúng giá.

Bệnh viện máy ảnh sài gòn: kinh nghiệm và "y đức"

Một địa chỉ sửa máy ảnh tốt cần có 2 yếu tố sau:

Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi có kinh nghiệm

Kỹ thuật viên sửa máy ảnh phải là người có chuyên môn và được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. Bên cạnh đó là kinh nghiệm sửa máy ảnh có thâm niên cao trong nghề, không ngừng học hỏi và nâng cao tầm hiểu biết về các phiên bản nâng cấp của các hãng.

Người thợ sửa máy ảnh phá càng nhiều thì sửa càng giỏi, điều đó rất là chính xác trong thực tiễn. Do tiếp xúc nhiều nên họ sẽ bắt bệnh và chẩn đoán bệnh không mấy khó khăn.

Quy trình của các trung tâm sửa máy ảnh là nhận máy, kiểm tra, báo lỗi, báo giá và hẹn lấy. Nếu lỗi nhẹ có thể lấy luôn.

Có tâm với nghề

Sự khác biệt nằm ở chỗ khi báo lỗi thì có báo chính xác hay không? Có nói thách giá hay không? Điều này là vô cùng quan trọng. Bởi vì có khi lỗi nhẹ mà nhân viên kỹ thuật vẽ ra cho nó nặng để kiếm tiền không chính đáng. Cũng như nghề huấn luyện chó, phải có tâm thì mới dạy được chó nghe lời. Do đó, không riêng gì nghề máy ảnh và nghề huấn luyện chó, chung quy đều phải làm tốt sứ mệnh của mình.

Bệnh viện máy ảnh Sài Gòn có gì khác biệt

Ở trung tâm chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật viên đã đạt đến tầm chuyên gia trong lĩnh vực sửa máy ảnh. Cam đoan không có dòng máy nào không sửa được, từ sửa máy ảnh Canon, Sony, Nikon…. Bắt bệnh chính xác gần như tuyệt đối và quy trình nhận máy và bàn giao cực kỳ khoa học và chuyên nghiệp.

Các thợ sữa đều rất thân thiện, giỏi chuyên môn và có tâm. Không có chuyện nói không đúng bệnh để tính tiền cao hoặc là bệnh 1 thì nói tới 10.

Y đức với nghề là cái mà chúng tôi theo đuổi từ lúc khởi nghiệp và được chúng tôi khắc cốt ghi tâm. Vì vậy nên chúng tôi luôn được giới cầm máy tin yêu và quý trọng.

Sự khác biệt còn được thể hiện ở những lời khuyên chân thành khi sử dụng và bảo quản máy ảnh. Khi cầm máy lên thử là các kỹ thuật viên của chúng tôi đã dự đoán được máy có thể gặp tiếp vấn đề gì nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách và sẽ cho lời khuyên tốt nhất.

Khách với chúng tôi rất quan trọng. Nhưng khi khách đến và tạo được niềm tin và sự hài lòng của khách còn quan trọng hơn là sửa đi sửa lại.

Do đó, chất lượng phục vụ luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Xem thêm: Sửa máy ảnh Nikon

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *