Xử lý các lỗi hay gặp của máy ảnh Canon

Xử lý các lỗi hay gặp của máy ảnh Canon

Khi chúng ta xài máy ảnh thì thỉnh thoảng gặp trục trặc một vài lỗi. Có lỗi nặng lỗi nhẹ, có những lỗi chúng ta có thể xử lý được ngay tức thì, còn nặng quá thì đưa đến tiệm cho chắc ăn. Bạn đừng thắc mắc là tại sao mua máy ảnh của các hãng nổi tiếng mà vẫn bị những lỗi này. Xin trả lời bạn là thiên tài có lúc còn lũ lẫn, huống hồ máy ảnh cũng chỉ là máy móc mà thôi.

Bài viết này, tôi chỉ bạn khắc phục các lỗi của máy ảnh canon nếu bạn gặp phải nhé.

Máy ảnh không lên nguồn

Xử lý các lỗi hay gặp của máy ảnh Canon

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, thao tác cơ bản dễ dàng nhất đối với bạn như dạy chó con là kiểm tra xem pin đã được sạc và đặt đúng chỗ chưa.

Thứ 2, hãy chắc chắn rằng các điểm tiếp xúc kim loại đã được làm sạch. Bạn có thể sử dụng một miếng vải khô để lau sạch bụi bẩn dính vào các điểm tiếp xúc.

Bạn cũng phải kiểm tra xem nắp pin đã được đóng đúng cách chưa, vì nếu đóng ẩu thì máy cũng không lên nguồn được.

Kinh nghiệm của mình về máy ảnh thì máy canon mà mua dưới 2 năm thì không bao giờ sập nguồn cả. Tìm hiểu và xài nó đơn giản như cách cho chó ăn vậy, cam đoan với các bạn điều đó luôn, rất dễ dàng.

Ống kính không thu vào hoàn toàn

Xử lý các lỗi hay gặp của máy ảnh Canon

Hãy kiểm tra kỹ, có thể bạn vô tình mở nắp của khoang lắp pin khi máy ảnh đang hoạt động.Bạn chỉ cần đóng nắp pin rồi khởi động là mọi thứ sẽ được giải quyết.

Cũng có thể là cơ cấu của ống kính dính bụi bẩn. Khi nó mở ra hết cỡ, hãy dùng khăn khô lau sạch. Nếu không được thì ống kính của bạn bị hư hại

Màn hình không hiển thị hình ảnh

Nếu bạn mua một chiếc canon có nút disp có chức năng tắt và bật màn hình LCD. Gặp trường hợp màn hình không hiển thị hình ảnh thì bạn nhớ bật nút này lên nhé.

Hãy tránh ánh sáng huỳnh quang mạnh sẽ khiến cho màn hình bị chập chờn.

Nếu xuất hiện chấm trắng trên ảnh thì nguyên nhân là đèn flash của máy ảnh phản chiếu các hạt bụi trong không khí gây nên. Đợi không khí sạch hoặc tắt đèn flash đi là mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa.

Đó là những vấn đề thường gặp của canon và bạn cần biết để khắc phục nó. Bạn cũng có thể chỉ lại cho bạn bè của mình trong một dịp, một sự kiện nào đó chắc chắn sẽ rất có ích đấy.

Các lỗi này dễ khắc phục như cách mà trường huấn luyện chó vẫn làm là phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *