So sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấp (Phần 2)

So sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấpSo sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấp

4) Chất lượng hình ảnh

Đối với chất lượng hình ảnh tổng thể, tôi không thể thực sự biết bất kỳ sự khác biệt nào giữa các máy ảnh trong khi chỉnh sửa các hình ảnh được phơi sáng đúng cách. Đáng ngạc nhiên, tất cả chúng dường như có khả năng đo sáng và năng động phạm vi tương tự. Tôi thấy rằng tôi có thể khôi phục các thông tin nổi bật về bóng và nổi bật từ những hình ảnh tương tự được chụp bởi mỗi máy ảnh. Tôi đã nhận thấy rằng khi chụp chính xác cùng một cảnh với tất cả bốn camera được đặt thành Chế độ chương trình, SL1 có xu hướng bỏ lỡ phơi sáng chính xác thường xuyên hơn so với ba camera kia.

Một yếu tố quan trọng cho máy ảnh là hiệu suất ISO cao của họ. Trong khi SL1, T5i và T6i tối đa độ nhiễu ISO bình thường của chúng ở ISO 12,800, giới hạn của T5 là ISO 6400. Khi chụp ở ISO 6400, tất cả chúng đều hoạt động tương tự. Khi tôi lấy SL1, T5i và T6i lên đến ISO 12,800, nó chắc chắn làm tăng nhiễu trong hình ảnh, nhưng thật tuyệt khi biết tầm với là nếu bạn cần nó, vì hình ảnh chắc chắn không sử dụng được. Cá nhân, tôi cố gắng giữ ISO ở mức 3200 hoặc thấp hơn trên bất kỳ máy ảnh nào trong số này, nhưng trong một pinch cảm thấy tự do để sử dụng phạm vi ISO đầy đủ trên bất kỳ máy ảnh nào trong số đó.

Một thử nghiệm quan trọng khác của cảm biến của máy ảnh là bạn có thể phục hồi ảnh bị thiếu sáng ở ISO cao như thế nào. Để kiểm tra điều này, tôi đã không chiếu sáng cùng một cảnh bằng 2 điểm dừng với mỗi camera trong khi quay ở ISO 6400. Sau khi sử dụng Lightroom để điều chỉnh độ phơi sáng với giá trị chính xác, chỉ T6i mới có kết quả chấp nhận được. Ba người kia đã chứng minh sự thay đổi màu sắc và tiếng ồn cực độ.

5) Suy nghĩ tổng thể

Vào cuối ngày, T5 là máy ảnh duy nhất trong số bốn mà tôi sẽ không khuyên bạn nên. Khi so sánh nó với các mô hình khác, rõ ràng là nó chỉ đơn giản là có công nghệ tiên tiến hơn và ít có khả năng hơn so với ba mô hình khác. Ba camera kia (SL1, T5i và T6i) là tất cả các camera có khả năng và đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Chúng dễ sử dụng, tạo ra những hình ảnh tuyệt vời và tương đối rẻ tiền.

Để tận dụng tối đa máy ảnh như thế này, sử dụng ống kính như 50mm f / 1.8 sẽ cho bạn khả năng chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu hơn so với IS tích hợp sẵn của ống kính, đồng thời cho bạn hình ảnh một cái nhìn hoàn toàn khác nhau do độ sâu trường ảnh có thể thực hiện bằng cách chụp ở khẩu độ f / 1.8. Kết hợp này (ống kính kit + 50mm) đã nhận được nhiều nhiếp ảnh gia (bao gồm cả bản thân tôi) bắt đầu xuống con đường thú vị của nhiếp ảnh.

Đó không phải là để nói rằng những máy ảnh này là hoàn hảo. Tất nhiên, là máy ảnh cấp nhập cảnh, họ không có các tính năng nâng cao hơn mà máy ảnh đắt tiền hơn có. Họ cũng không có bất kỳ độ chắc chắn nào mà máy ảnh cấp chuyên nghiệp đắt tiền hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải cẩn thận khi thời tiết xấu và điều kiện khắc nghiệt để bảo vệ chúng không bị ướt hoặc va đập xung quanh.

6) Hình ảnh bổ sung

Dưới đây là một vài hình ảnh bổ sung để bạn có thể xem qua trước khi đi đến kết luận. Như mọi khi, hãy chắc chắn nhấp vào chúng để có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

So sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấp
Canon EOS REBEL T5 + EF-S18-55mm f / 3.5-5.6 IS II @ 18mm, ISO 100, 1/100, f / 3.5
So sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấp
Canon EOS REBEL T5i + EF-S18-55mm f / 3.5-5.6 IS STM @ 18mm, ISO 100, 1/250, f / 5.6
So sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấp
Canon EOS REBEL T5 + EF-S18-55mm f / 3.5-5.6 IS II @ 18mm, ISO 100, 1/320, f / 5.6
So sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấp
Canon EOS REBEL T5i + EF50mm f / 1.8 II @ 50mm, ISO 100, 1/4000, f / 2.8
So sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấp
Canon EOS REBEL T5 + EF50mm f / 1.8 II @ 50mm, ISO 100, 1/2000, f / 2.8
So sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấp
Canon EOS REBEL T5i + EF-S18-55mm f / 3.5-5.6 IS STM @ 27mm, ISO 200, 1/2500, f / 4.0
So sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấpSo sánh các máy ảnh DSLR Canon nhập cảnh cấp
Canon EOS REBEL SL1 + EF-S18-55mm f / 3.5-5.6 IS STM @ 18mm, ISO 400, 1/13, f / 5.6

7. Kết luận

Nếu bạn mua chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên của mình, một trong những máy ảnh này sẽ hoạt động tuyệt vời cho bạn. Trong khi tất cả chúng đều có chất lượng hình ảnh tương tự, chúng cũng có sự khác biệt.

Nếu bạn muốn một cái gì đó nhỏ, nhẹ và không tốn kém, bạn không thể đi sai với SL1. Nó là một máy ảnh rất có khả năng, nhưng vẫn rất thân thiện với người dùng. Mặc dù T5 có chi phí ít hơn, nó không phải là khả năng của một máy ảnh do.

Nếu bạn muốn một máy ảnh lớn hơn, tiên tiến hơn SL1, nhưng không muốn tốn thêm tiền cho các tính năng như Wi-Fi và cảm biến độ phân giải cao hơn, T5i có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tất nhiên, nếu bạn muốn công nghệ mới nhất và cảm biến độ phân giải cao, T6i sẽ là máy ảnh cho bạn.

Tôi không thể khuyên bạn nên mua T5. Mặc dù nó hiện là chiếc máy ảnh đắt nhất trong số bốn chiếc máy ảnh này, nó cũng ít có khả năng nhất. Trên giấy nó là tiên tiến hơn so với SL1, nhưng nó cuối cùng sẽ hạn chế nhiếp ảnh của bạn nhiều hơn cả SL1 cơ bản nhưng có khả năng hơn sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *