Ống kính Prime

Ống kính Prime

Ống kính Prime là gì? Vâng, đó là một ống kính không phải là zoom. Ống kính một tiêu cự có độ dài tiêu cự cố định có nghĩa là nó chỉ có một tiêu cự. Ví dụ về ống kính tiêu cự NIKKOR là NIKKOR AF-S 35mm f / 1.4G và NIKKOR AF-S 200mm f / 2G ED VR II và AF-S NIKKOR 50mm f / 1.8G mới . Một số ống kính chính được thiết kế để sử dụng cụ thể, chẳng hạn như Micro-NIKKOR ( AF-S Micro-NIKKOR 85mm f / 3.5G ED VR ), Điều khiển phối cảnh ( PC-E Micro NIKKOR 45mm f / 2.8D ) và Fisheye ( AF) Ống kính DX Fisheye-NIKKOR 10.5mm f / 2.8D ED).

Ống kính Prime

Nếu ống kính một tiêu cự chỉ cung cấp cho bạn một độ dài tiêu cự, nhưng zoom sẽ mang lại cho bạn một loạt độ dài tiêu cự, những lợi ích khi sử dụng ống kính một tiêu cự là gì?

Ống kính chính, nhỏ hơn, nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn ống kính zoom và có xu hướng nhanh hơn, cung cấp khẩu độ rộng f / 2.8, f / 1.8 hoặc thậm chí f / 1.4. Các khẩu độ lớn cho phép nhiều ánh sáng hơn, mang lại lợi ích cho nhiếp ảnh gia theo một số cách. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng tốc độ màn trập nhanh với khẩu độ lớn để đóng băng chuyển động. Điều này trở nên quan trọng khi bạn chụp trong ánh sáng yếu. Bằng cách sử dụng ISO cao và khẩu độ rộng, bạn sẽ có thể sử dụng tốc độ màn trập đủ cao để có thể cầm máy ảnh.

Ống kính Prime

Thứ hai, vì các ống kính nhanh cho phép nhiều ánh sáng, kính ngắm sẽ sáng hơn và do đó sẽ dễ dàng hơn để xác nhận lấy nét, đảm bảo hình ảnh của bạn sẽ sắc nét.

Một trong những lợi ích sau khi sử dụng ống kính chính là cho Bokeh có thể đạt được bởi các nhiếp ảnh gia, đặc biệt là các game bắn súng chân dung. Bokeh đề cập đến sự mềm mại khuếch tán mềm mại của nền mờ trong một hình ảnh với độ sâu trường ảnh.

Theo nhiều nhiếp ảnh gia, một sản phẩm phụ của việc sử dụng ống kính một tiêu cự là bạn phải đi vào hoặc lùi lại từ chủ thể khi chụp — vì bạn không thể phóng to và thu nhỏ. Điều này thường sẽ khiến họ sáng tạo hơn trong việc tạo hình của họ.

Ống kính Prime

Sử dụng ống kính chính cho video

Khi quay video HD, các ống kính chính rất lý tưởng để sử dụng. Chúng cung cấp cho bạn khả năng đạt được độ sâu trường tương tự ở khẩu độ mở rộng cho cảnh quay video của bạn như bạn đã chụp với ảnh tĩnh. Đây là điều thường khó thực hiện khi sử dụng máy quay video truyền thống. Nhiều nhiếp ảnh gia quay video HD với Nikon D-SLR sẽ đánh giá cao khả năng tự động lấy nét chính xác và nhanh chóng khi AF-F (AF toàn thời gian) được chọn hoặc thậm chí lấy nét theo cách thủ công, điều này sẽ làm giảm nhiễu ống kính được thu bằng micrô bên trong của máy ảnh.

Ống kính chính phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau bao gồm; chân dung, kiến ​​trúc, thiên nhiên, cảnh quan, thể thao và hành động, hệ thực vật và ánh sáng yếu. Nikon cung cấp một loạt các ống kính tiêu cự chính hoặc cố định. Nhấn vào đây để xem đầy đủ các ống kính tiêu cự chính / cố định NIKKOR .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *