Những tính năng siêu khủng trên các máy ảnh kỹ thuật số

Những tính năng siêu khủng trên các máy ảnh kỹ thuật số

Ngày nay, một chiếc máy ảnh có thể mang tới cho bạn những trải nghiệm thú vị và choáng ngợp. Chưa cần đến những dòng máy siêu cao cấp có giá trên trời mà chỉ cần những chiếc bình dân cũng chứa đựng những tính năng siêu khủng. Cũng giống như một chiếc Smart phone, bạn không thể khai thác hết được sự kỳ diệu của công nghệ được tích hợp trên một chiếc máy ảnh kỹ thuật số được. Hãy cùng bệnh viện máy ảnh Sài Gòn điểm qua những tính năng này nhé.

Những tính năng siêu khủng trên các máy ảnh kỹ thuật số

Chế độ Panorama

Nổi trội trong dòng máy kính ngắm và máy ảnh không gương lật, nó cho phép bạn chụp rất nhiều bức ảnh của một cảnh và máy ảnh sẽ tự động ghép chúng lại với nhau tạo nên bức ảnh toàn cảnh. Đối với dòng DSLR thì ít phổ biến hơn.

Ảnh panorama đem tới một góc nhìn rộng và bao quát cảnh vật phía trước. Và dĩ nhiên mọi thứ bạn muốn đưa vào bức ảnh sẽ làm bạn hài lòng khi sử dụng chế độ này

Chống rung ảnh

Rung ảnh do kỹ năng của người chụp sẽ được hạn chế tới mức tối đa nhờ chế độ chống rung ảnh. Bạn là người không chuyên, chưa có nhiều kinh nghiệm bấm máy và bạn cũng không có được sự hỗ trợ về chân máy thì khi máy ảnh tích hợp phần mềm này thì các lỗi sẽ được khắc phục rất nhiều. Những bức ảnh bị mờ, nhòe trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc rung tay sẽ được xử lý khá mượt.

Khung hình mỗi giây

Đây là số ảnh mà bạn chụp được trong 1 giây. Khi số ảnh/1 giây được tăng lên giúp bạn thao tác những kỹ xảo cực kỳ bắt mắt

Quay video

Từ lâu, các máy ảnh kỹ thuật số đã có tính năng quay video nhưng chất lượng chưa cao. Ngày nay, khi những đột phá công nghệ liên tiếp thì chiếc máy ảnh có thể quay video với chất lượng siêu nét. Nhiều máy ảnh hiện nay có thể quay phim với chất lượng 4K và xa rồi cái thời quay phim chất lượng HD hoặc full HD. Đó chính là sự kỳ diệu của công nghệ và con người đang không ngừng phát triển và nâng cấp hơn nữa.

Quay video siêu nét được tích hợp trên máy ảnh khiến người dùng thích thú và có nhiều lựa chọn. Tính năng này đã vượt rất xa công nghệ trên những chiếc smart phone và nó một lần nữa khẳng định rằng. Máy ảnh sẽ làm những công việc khó khăn hơn rất nhiều so với những chiếc điện thoại thông minh.

Hệ thống định vị toàn cầu GPS

Một bước tiến công nghệ ảnh đã cho phép tích hợp hệ thống định vị toàn cầu GPS vào những chiếc máy ảnh. Khi một bức ảnh được chụp đi, bức ảnh đó sẽ được gắn vị trí và khoảnh khắc đó sẽ khiến bạn thích thú. Ngoài ra, việc gắn GPS còn cho phép người dùng quản lý được rất nhiều thứ trong các bức ảnh của mình. Nó còn giúp phát hiện máy ảnh đang ở đâu khi thất lạc nữa.

Kết nối wifi

Các máy ảnh đời mới hiện nay có các ứng dụng vô cùng tiện ích. Khi chiếc máy ảnh được kết nối wifi thì bạn có thể dễ dàng up các tấm hình lên ứng dụng mạng xã hội hoặc liên kết với điện thoại để có thể thao tác dễ dàng trên điện thoại của mình.

Khi tích hợp các cài đặt liên kết với điện thoại thì bạn có thể làm thao tác bất cứ dữ liệu gì từ chiếc máy ảnh của mình.

Những hãng như máy ánh Canon, Nikon, Sony… đều đã có những dòng máy thông minh này và không ngừng được cải tiến. Các phụ kiện như chân máy và ống kính máy ảnh siêu khủng khiến những cỗ máy này trở nên vi diệu vô cùng

Các tính năng cao cấp khác ở các dòng máy siêu cao cấp còn khiến bạn phải ngạc nhiên hơn về khả năng của con người. Hãy đón đọc kỳ sau nhé.

Xem thêm: máy ảnh kỹ thuật số gồm những bộ phận gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *