Chụp ảnh đẹp hơn trong ánh sáng mặt trời trực tiếp bằng quy tắc này

Tình huống ánh sáng tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với các nhiếp ảnh gia là gì? Nếu bạn là Scott Robert Lim , đó là giữa ngày, hoặc, như anh ta khéo léo đặt nó: “Bên ngoài vào buổi trưa! Đúng? Trong ánh sáng mặt trời. ”

Và anh ta – ánh sáng trên không sáng có thể cho đối tượng của bạn đôi mắt gấu trúc và tạo ra những bóng tối khắc nghiệt trên các bức ảnh của bạn. May mắn cho bạn, ‘Quy tắc 16 nắng’ làm cho việc chụp ảnh trong ánh nắng mặt trời giữa ngày dễ quản lý hơn nhiều.

Trong khóa học ánh sáng tất cả mọi thứ của mình, Crazy Stupid Light , Scott dạy thiết bị ghi nhớ cổ điển, vì vậy bạn có thể tìm hiểu f-stop, tốc độ cửa trập và cài đặt ISO cần thiết mà bạn nên chụp – mà không làm vỡ đồng hồ ánh sáng. Để tìm hiểu những kỹ năng này thậm chí sâu hơn, khóa học về bộ khởi động nhiếp ảnh sẽ là người bạn tốt nhất của bạn.

Di chuyển ISO và tốc độ màn trập song song từ đó. “Tôi bắt đầu ở giữa. Vì vậy, nếu tôi muốn loại bỏ ánh sáng xung quanh, tôi có thể nâng màn trập của mình lên. Và nếu tôi muốn để thêm ánh sáng xung quanh, tôi có thể hạ thấp màn trập của tôi, ”Scott giải thích.

Bóng cũng đúc một tham chiếu dễ dàng cho tốc độ khẩu độ của bạn. Bóng càng mềm, cài đặt khẩu độ càng thấp. Với noontime mặt trời, f / 16 là điểm khởi đầu tốt nhất của bạn.

Cài đặt ưa thích của Scott:

Soft Shadows = f / 11
U ám, Nhẹ hoặc Không Bóng = f / 8
Bóng râm sáng = f / 5.6
Bóng tối = f / 4.0
Chạng vạng = f / 2.8

Hãy nhớ rằng, Scott khuyên, “trong những ngày cũ, họ không có đồng hồ ánh sáng, họ không có máy ảnh tự động. [Nhiếp ảnh gia] theo nghĩa đen sẽ phải tìm ra những gì mà thiết lập ánh sáng là bằng cách nhìn vào những đám mây hoặc mặt trời hoặc bất cứ điều gì.

Hãy để sự khôn ngoan khó kiếm được từ những ngày đó sẽ biến mất việc xác định các thiết lập của bạn ngày hôm nay. Bởi vì, như Scott nói, “Quay lại ngày xưa họ khá thông minh. Trong thực tế, tôi nghĩ rằng những người sống trở lại sau đó thông minh hơn chúng ta. ”Hãy sử dụng cái nhìn sâu sắc đó và điều chỉnh cho phù hợp từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *