3 Mẹo chụp ảnh du lịch hàng đầu: Kể chuyện trực quan

3 Mẹo chụp ảnh du lịch hàng đầu: Kể chuyện trực quan

Trong thời đại mọi người đều có một chiếc máy ảnh tinh vi trên điện thoại di động, và tất cả chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm du lịch trên truyền thông xã hội, thật dễ dàng để bắt đầu suy nghĩ, mọi thứ đã được chụp ảnh và tôi không có gì để đóng góp. Thách thức đối với các nhiếp ảnh gia du lịch ngày nay là thành công trong việc tạo ra những đại diện mới mẻ và mới mẻ về thế giới của chúng ta. Có thể không? Có lẽ vậy, nhưng bạn sẽ cần phải nỗ lực. Bài viết này trình bày một số mẹo quan trọng nhất bạn cần biết để chụp ảnh du lịch tuyệt vời và kể câu chuyện bằng hình ảnh trong suốt chuyến đi của mình.

3 Mẹo chụp ảnh du lịch hàng đầu: Kể chuyện trực quan
Canon EOS 5D Mark III + EF24-70mm f / 2.8L II USM @ 24mm, ISO 640, 1/250, f / 2.8

Một cách để chụp ảnh du lịch thú vị, tất nhiên, là thách thức quan điểm truyền thống của người xem trên thế giới với một số loại công nghệ mới. Ví dụ, máy ảnh cực đoan, máy bay không người lái, VR và video 360 độ là tất cả các công cụ tương đối mới có thể cho phép chúng tôi hiển thị thế giới từ góc độ mới.

Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi quan tâm đến việc cung cấp một cách khác nhau để tạo ra công việc mới và thú vị – một công việc không yêu cầu bạn phải đi xa hoặc mua thiết bị đắt tiền để thưởng thức nó. Tôi không chắc liệu nhiếp ảnh không người lái sẽ ở lại đây mãi mãi, nhưng có một điều mà con người sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi: kết nối tình cảm với những câu chuyện. Đó là những gì bài viết này là tất cả về.

Chụp ảnh chuyến đi tuyệt vời yêu cầu bạn có thể kể một câu chuyện, không chỉ về những người và địa điểm bạn thấy, mà còn về bản thân và cách bạn cảm nhận – làm cho mỗi bức ảnh trở thành bức chân dung tự họa.

3 Mẹo chụp ảnh du lịch hàng đầu: Kể chuyện trực quan
Canon EOS 5D Mark III + EF85mm f / 1.8 USM @ 85mm, ISO 1250, 1/320, f / 1.8

1) Không chỉ hiển thị một cảnh, kể một câu chuyện!

Chụp ảnh du lịch không chỉ là nhật ký chuyến đi của bạn. Hầu hết mọi người không quan tâm đến những nơi bạn đã ghé thăm. Một khi chúng ta có thể hiểu rằng công việc của chúng ta không phải là ghi lại những nơi chúng ta thấy, nhưng để kể một câu chuyện về cảm giác của chúng ta khi ở đó, điều gì đó bất thường sẽ xảy ra – bạn sẽ bắt đầu tạo ra những bức ảnh du lịch gợi lên cảm xúc.

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Trước khi nhấp vào màn trập tiếp theo, hãy tự hỏi: loại “Trung Quốc”, “Ấn Độ”, “Cuba”, “Papua New Guinea” hoặc bất kỳ quốc gia nào khác tôi muốn truyền đạt trong tác phẩm của mình? Tôi có muốn công việc của tôi kể một câu chuyện vui vẻ không? Hoặc có lẽ một trong đó là buồn và buồn?

3 Mẹo chụp ảnh du lịch hàng đầu: Kể chuyện trực quan
Canon EOS 40D + EF-S17-55mm f / 2.8 IS USM @ 55mm, ISO 200, 1/320, f / 5.0

Bởi vì không thực sự là một “Ấn Độ” hay “Cuba”. Chúng là tất cả những khái niệm chúng ta có trong đầu. Đối với một nhiếp ảnh gia, Ấn Độ có thể là một kính vạn hoa đầy màu sắc, trong khi đối với người kia, một nơi vui vẻ, hoặc một nơi đau khổ, hoặc bất cứ điều gì khác. Người xem không muốn nhìn thấy một tấm bưu thiếp khác! Họ muốn thấy mất của bạn về địa điểm và thời gian.

Hãy nghĩ về hình ảnh của bạn như một bộ phim truyện chứ không phải là một bộ phim tài liệu đại diện cho thời điểm này. Hãy tự hỏi mình câu hỏi quan trọng nhất: Tôi cảm thấy gì ngay bây giờ về địa điểm hoặc người này? Và sử dụng các công cụ tổng hợp để chuyển ý nghĩa đó tới người xem, với góc, màu sắc, không gian, nền, v.v., tất cả đều thêm vào thông điệp của bạn.

3 Mẹo chụp ảnh du lịch hàng đầu: Kể chuyện trực quan
Canon EOS 5D Mark III + EF24-70mm f / 2.8L II USM @ 45mm, ISO 1600, 1/400, f / 4.0

Tầm quan trọng của nghiên cứu sơ bộ

Nhiều người trong chúng ta thực hiện một nỗ lực to lớn để đi đến những nơi xa xôi, chỉ để chụp cùng một bức ảnh mà chúng ta đã thấy trước đó, từ cùng một vị trí, cùng một lúc, trong cùng một khung. Để xem cho chính mình, chỉ cần Google Machu Picchu ở Peru, hoặc Horseshoe Bend ở Arizona, hoặc Kirkjufellsfoss ở Iceland.

Không có gì sai trong mong muốn tạo ra cùng một bức ảnh mà bạn đã thấy trước đây. Những địa điểm, thời gian và khung hình đó đã trở thành một cliché như vậy có lẽ vì chúng rất tốt. Vì vậy, tôi tin rằng nó là hoàn toàn tốt đẹp để có bưu thiếp của riêng bạn, chỉ miễn là chúng tôi hoàn toàn nhận thức được thực tế rằng đây là một tấm bưu thiếp. Nhưng trong khi bưu thiếp là tốt đẹp để xem xét, họ không phải là duy nhất.

3 Mẹo chụp ảnh du lịch hàng đầu: Kể chuyện trực quan
Canon EOS 5D Mark III + EF24-70mm f / 2.8L USM @ 46mm, ISO 100, 1/200, f / 5.0

Tôi tin rằng bước đầu tiên trên con đường dẫn đến nhiếp ảnh độc đáo là tiến hành nghiên cứu sơ bộ. Vâng! Lấy cảm hứng từ những bức ảnh đã chụp, nhưng hãy nghĩ ra những cách mới để giới thiệu những địa điểm quen thuộc. Hãy tìm những góc nhìn mới (cảm xúc, không thể chất) để chụp ảnh và kể những câu chuyện mới. Ví dụ, cách công nghệ đi vào một bộ tộc cổ ở Tanzania, theo tôi, thú vị hơn nhiều so với chỉ là một bức tranh khác của một người bộ lạc, mặc quần áo truyền thống.

3 Mẹo chụp ảnh du lịch hàng đầu: Kể chuyện trực quan
Canon EOS 40D @ 85mm, ISO 100, 1/250, f / 3.2

2) Nó không phải là thiết bị, đó là bạn

Hầu hết những bức ảnh đẹp nhất trong lịch sử đều được chụp ảnh với những trang thiết bị kém hiệu quả hơn so với hầu hết chúng ta sở hữu. May mắn thay, nhiếp ảnh du lịch tuyệt vời có thể được thực hiện ngay cả với các thiết bị đơn giản nhất. Vì vậy, hãy suy nghĩ lại khi nhận được đèn flash hoặc máy ảnh đắt tiền đó trước chuyến đi tiếp theo của bạn và dành thời gian và tiền bạc cho khóa học, sách hoặc hội thảo mới thay thế. Bất kỳ thứ gì trong số đó có thể giúp bạn tạo ra khả năng kể những câu chuyện hay hơn khi bạn đi du lịch.

3 Mẹo chụp ảnh du lịch hàng đầu: Kể chuyện trực quan
Canon EOS 5D Mark III + EF24-70mm f / 2.8L USM @ 30mm, ISO 640, 1/125, f / 2.8

3) Chuẩn bị cho nỗ lực

Hầu hết các hình ảnh tuyệt vời không chỉ chờ đợi cho ai đó để chọn chúng từ sàn nhà. Hình ảnh tuyệt vời thường đòi hỏi nỗ lực, đào tạo, chờ đợi và chủ yếu là suy nghĩ! Lặng lẽ, quá – ngay cả khi đi du lịch với một đối tác hoặc một nhóm, hãy dành thời gian thích hợp để làm việc một mình (hoặc với một nhóm các nhiếp ảnh gia khác). Có, ngay cả khi bạn đang đi du lịch với gia đình và trẻ em của bạn.

3 Mẹo chụp ảnh du lịch hàng đầu: Kể chuyện trực quan
Canon EOS 5D Mark III + EF24-70mm f / 2.8L II USM @ 24mm, ISO 1600, 1/160, f / 2.8

Cùng với đó, dậy sớm. Quay lại một lần nữa để có được bức tranh hoàn hảo đó. Sử dụng một hướng dẫn địa phương có thể đưa bạn đến những địa điểm đặc biệt và xử lý sự thất vọng rằng “không có gì làm việc ngày hôm nay”, chỉ để có được trở lại trên đường một lần nữa vào ngày mai.

Tóm lại, nhiếp ảnh du lịch tuyệt vời là tất cả về khả năng của bạn để truyền đạt cảm giác về địa điểm và trải nghiệm cảm xúc trong công việc của bạn. Kinh nghiệm cảm xúc là của riêng bạn về tình hình và thời gian. Nó là cá nhân, và, do đó, không ai có thể sao chép nó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *